Những Điều Cần Biết Về Kem Dưỡng Cho Da Dầu Mùa Hè

Ngày 17/06 năm 2017 | Kiến thức | Tag:

Những người sở hữu da dầu thường rất khó chịu bởi da luôn trong tình trạng bóng nhờn. Việc sử dụng kem dưỡng cho da dầu vẫn con là một dấu hỏi lớn. Tại Việt Nam với nền khí hậu nhiệt đới gió mùa ẩm, mùa hè kéo dài, thì loại da phổ biến nhất chính là da dầu. Tuy da dầu cũng có những ưu điểm riêng, chẳng hạn như so với những loại da khác như da kho hay hỗn hợp thiên khô thì...

Những người sở hữu da dầu thường rất khó chịu bởi da luôn trong tình trạng bóng nhờn. Việc sử dụng kem dưỡng cho da dầu vẫn con là một dấu hỏi lớn.

Dibaketab.com: kinh nghiệm làm đẹp, dưỡng da, sống khỏe

Những Điều Cần Biết Về Kem Dưỡng Cho Da Dầu Mùa Hè

Tại Việt Nam với nền khí hậu nhiệt đới gió mùa ẩm, mùa hè kéo dài, thì loại da phổ biến nhất chính là da dầu. Tuy da dầu cũng có những ưu điểm riêng, chẳng hạn như so với những loại da khác như da kho hay hỗn hợp thiên khô thì loại da này thường bị các dấu hiệu lão hóa ghé thăm muộn hơn, các nếp nhăn xuất hiện ít hơn…Nhưng thực tế thì hầu hết những người có làn da dầu đều rất “bất mãn” với những gì nó mang lại. Dầu hiệu nhận biết của da dầu đó là da mặt luôn tỏng tình trạng bóng nhờn do tuyến bã nhờn hoạt động quá tích cực, lỗ chân lông to và da có nhiều mụn đầu đen và mụn cám. Đây chính là lý do việc sử dụng kem dưỡng cho da dầu vẫn là điều thắc mắc của các chị em.

1.Kem dưỡng cho da dầu có cần thiết?

Rất nhiều người có suy nghĩ rằng, da đã tiết quá nhiều dầu thì không cần dưỡng ẩm thêm nữa vì thế hạn chế các loại kem dưỡng cho da dầu chính là cách để hạn chế dàu thừa trên da. Tuy nhiên thực tế đó lại là một quan điểm vô cùng sai lầm. Khoa học đã chứng minh rằng, da tiết dầu có nguyên nhân chính bắt nguồn từ việc thiếu ẩm. Việc rửa mặt quá nhiều mỗi ngày để làm sạch dầu như nhiều người nghĩ hay việc sử dụng các loại mỹ phẩm trang điểm…cũng khiến da bị mất đi lượng dầu tự nhiên và trở nên khô dần. Nhằm cân bằng lại môi trường trên da, tuyến bã nhờn lúc này sẽ tự động tiết dầu gây nên tình trạng thừa dầu trên da.

Những Điều Cần Biết Về Kem Dưỡng Cho Da Dầu Mùa Hè

Từ lý do trên, ta có thể tìm được biện pháp khiến da bớt tiết dầu đó chính là cấp ẩm cho da đầy đủ nhất. kem dưỡng cho da dầu có tác dụng cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho da cùng với độ ẩm nhất định và có vai trò giống như một lớp khóa ẩm để da luôn được mướt mát. Vì vậy, kể cả màu hè bạn cũng nên sử dụng kem dưỡng ẩm cho da dầu cả ban ngày và ban đêm để hạn chế dầu thừa nhé.

2.Lưu ý khi chọn kem dưỡng cho da dầu

Những Điều Cần Biết Về Kem Dưỡng Cho Da Dầu Mùa Hè

    Bạn nên lựa chọn những loại kem dưỡng cho da dầu dạng lỏng như nước, gel lỏng hay lotion. Kết cấu lỏng sẽ khiến kem dưỡng thẩm thấu tốt hơn quan da, không gây tình trạng bết dính hay tắc nghẽn lỗ chân lông. Kem dưỡng quá đặc sẽ khó đi vào da, mà nằm lại bề mặt khiến bạn càng khó chịu và cảm thấy da bị nhờn hơn.

    Luôn “thủ” một chai xịt khoáng trong túi xách. Cho dù bạn đã dưỡng ẩm ngày đêm cẩn thận cho da cũng không thể tránh khỏi các tác động từ những yếu tố gây hại bên ngoài môi trường khiến d khô và mất nước. Xịt khoáng là giải pháp trị “khát nước” tức thời hiệu quả nhất cho da.

Tóm lại, kem dưỡng cho da dầu là rất cần thiết kể cả vào mùa hè, tuy nhiên bạn nên lưu ý một số điều để lựa chọn được sản phẩm kem dưỡng phù hợp nhất.

Có thể bạn quan tâm