Những điều chưa biết về công dụng của Vitamin C lên làn da của bạn

Ngày 30/06 năm 2017 | Kiến thức | Tag:

Vitamin C là một trong những chất có lợi và cần thiết nhất đối với làn da. Vitamin C thường có mặt trong rất nhiều các sản phẩm dưỡng da đến từ những hãng mỹ phẩm nổi tiếng trên thế giới. Vậy tại sao vitamin C lại quan trọng đến như vậy? Và công dụng của vitamin C cụ thể là gì? Bài viết sau sẽ cho bạn một cái nhìn toàn diện nhất về vitamin C. 1. Bạn đã biết những gì về vitamin...

Vitamin C là một trong những chất có lợi và cần thiết nhất đối với làn da. Vitamin C thường có mặt trong rất nhiều các sản phẩm dưỡng da đến từ những hãng mỹ phẩm nổi tiếng trên thế giới. Vậy tại sao vitamin C lại quan trọng đến như vậy? Và công dụng của vitamin C cụ thể là gì? Bài viết sau sẽ cho bạn một cái nhìn toàn diện nhất về vitamin C.

1. Bạn đã biết những gì về vitamin C

Những điều chưa biết về công dụng của Vitamin C lên làn da của bạnVitamin C là một trong những chất có lợi và cần thiết nhất đối với làn da

Vitamin C có tê gọi khoa học là acid ascorbic. Chúng tồn tại trong cơ thể chúng ta ở hai dạng là D và L và có vai trò trong hầu hết các hoạt động của cơ thể. Với dạng D không có hoạt tính sinh học. Dạng L khi oxy hóa lần đầu sẽ chuyển thành dehydro ascorbic vẫn giữ được hoạt tính sinh học. Nhưng nếu bị oxy hóa lần nữa sẽ chuyển hóa thành diketo golunat màu vàng sầm và mất hoạt tính dinh học của vitamin C.

2. Công dụng của vitamin C đối với làn da

Những điều chưa biết về công dụng của Vitamin C lên làn da của bạnNhững điều chưa biết về công dụng của Vitamin C lên làn da của bạn

  Vitamin C có tác dụng làm tăng tuần hoàn máu, ngăn chặn các dấu hiệu của quá trình lão hóa da.

  Điều trị các vết nám da, sạm da, các đốm nâu xuất hiện trên da nhờ khả năng giảm sự hình thành và phát triển của các sắcc tố melamin.

  Lấp đầy các vết sẹo lõm và phục hồi làn da sau mụn.

  Tạo độ đàn hồi và mang đến một làn da sắn chắc

  Công dụng của vitamin C còn có thể se khít các lỗ chân lông

  Tái tạo làn da tổn thương sau các tác động của ánh nắng mặt trời.

3. Những phương pháp bổ sung và phát huy công dụng của vitamin C

Vitamin C có mặt trong rất nhiều sản phẩm dưỡng da và trên thị trường cũng có nhiều sản phẩm tinh chất vitamin C. Bạn có thể sử dụng những mỹ phẩm này thoa trực tiếp lên da để cung cấp vitamin C cho vùng da cần điều trị. Tuy nhiên phương pháp này có hạn chế, nó chỉ là một kiểu tác dụng bề mặt, rất khó thẩm thấu sâu vào các tế bào da để nuôi dưỡng da từ bên trong. 

Một lưu ý khi chọn các sản phẩm vitamin C là độ pH không nên quá cáo. Nếu pH trong sản phẩm cao hơn pH trung bình trên da quá nhiều sẽ gây ra mất cân bằng da.

Những điều chưa biết về công dụng của Vitamin C lên làn da của bạnVitamin C có rất nhiều trong trái cây và rau xanh

Bên cạnh việc sử dụng các mỹ phẩm vitamin C trực tiếp bạn cũng có thể bổ sung vitamin C cho cơ thể và da bằng cách ăn nhiều những loại thực phẩm chứa chất này. Vitamin C có rất nhiều trong trái cây, nhất là những loại trái cây họ cam quýt, dâu tây… và các loại rau xanh.

Tuy nhiên để công dụng của vitamin C phát huy tốt nhất bạn cũng không nên sử dụng quá nhiều và với nồng độ quá cao. Các loại hoa quả chua khi ăn vào lúc đói có thể gây các vấn đề về tiêu hóa như loét dạ dày. Trong khi đó các loại mỹ phẩm vitamin C nếu sử dụng quá nhiều và sử dụng vào ban ngày có thể gây kích ứng da, khiến da bắt nắng hơn.

Có thể bạn quan tâm