Những hiểm họa từ thay da sinh học – cơn sốt làm đẹp hiện nay

Ngày 21/06 năm 2017 | Kiến thức | Tag:

Thay da sinh học đang là cơn sốt làm đẹp hiện nay và dường như chưa có dấu hiệu giảm nhiệt. Tuy nhiên, việc lạm dụng thay da sinh học để tắm trắng sẽ khiến bạn hứng chịu những hiểm họa khôn lường cho da. Bài viết những hiểm họa từ thay da sinh học dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về phương pháp làm đẹp này, cùng theo dõi để trang bị cho mình những kiến thức hữu ích...

Thay da sinh học đang là cơn sốt làm đẹp hiện nay và dường như chưa có dấu hiệu giảm nhiệt. Tuy nhiên, việc lạm dụng thay da sinh học để tắm trắng sẽ khiến bạn hứng chịu những hiểm họa khôn lường cho da. Bài viết những hiểm họa từ thay da sinh học dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về phương pháp làm đẹp này, cùng theo dõi để trang bị cho mình những kiến thức hữu ích nhé.

Thay da sinh học là gì bạn có biết?

Thay da sinh học chính là phương pháp đem làn da cũ bỏ đi để thay thế vào đó một làn da mới mịn màng và trắng sáng hơn. Còn khái niệm khoa học hơn là lột bỏ lớp da trên bề mặt thượng bì nhằm kích thích tế bào tái tạo lại một lớp da non mới đẹp và trắng hơn.

Đây là phương pháp không thể thực hiện tại nhà mà cần phải có sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa để đạt được hiệu quả tốt nhất. Nếu không, hậu quả sẽ khó lường trước được.

Những hiểm họa từ thay da sinh học - cơn sốt làm đẹp hiện nay 1Cấu tạo của da chúng ta

Thay da sinh học không dành cho tất cả mọi người. Đối tượng của phương pháp này là những người có nước da sạm hoặc đen bẩm sinh, da dày hoặc da sần sùi do tích tụ bụi bẩn hay tế bào chết trên da. Hiện tượng này khiến da khó có thể hấp thụ được những dưỡng chất nên thay da sinh học sẽ giúp các bạn khắc phục những điều này.

Đối với những người sở hữu làn da mỏng hoặc nhạy cảm thì không nên áp dụng thay da sinh học bởi nó sẽ khiến da dễ bị kích ứng và dễ bị nhiễm bệnh hơn.

Hiểm họa từ thay da sinh học

Có xuất xứ từ châu Âu, phương pháp thay da sinh học là phương pháp tiên tiến đã được áp dụng đối với những người bị cháy nắng hay có làn da bị sạm đen. Thế nhưng, khi nó được du nhập vào nước ta, phương pháp này đã biến hóa thành kiểu tắm trắng tại nhà mà bất kỳ ai cũng có thể thực hiện được.

Những hiểm họa từ thay da sinh học - cơn sốt làm đẹp hiện nay 2Thay da sinh học không dành cho tất cả mọi người

Hiện nay, có không ít chị em vì chỉ thấy cái lợi trước mắt mà không ngần ngại tự lột da ngay tại nhà. Điều này hoàn toàn trái với nguyên tắc của phương pháp thay da sinh học, bởi vì lúc này da bạn không được theo dõi và chăm sóc kỹ lưỡng sau khi lột nên chúng sẽ dễ bị sạm đi và kích ứng.

Loại kem được sử dụng để thay da sinh học thường được chiết xuất từ axit trái cây nên không gây nguy hại cho da. Tuy nhiên, nếu loại kem thay da bạn sử dụng được pha chế axit không rõ nguồn gốc xuất xứ, rất dễ dẫn đến tình trạng da bị tổn thương.

Đặc biệt, làn da sau khi thay sẽ cực kỳ nhạy cảm, thế nên rất nhiều khuyến cáo rằng sau khi thay da các bạn sẽ cảm thấy rát, ngứa và thậm chí là nổi mụn đỏ. Các bạn cần phải chống nắng kỹ lưỡng, nếu không muốn làn da vốn dĩ đã mỏng manh, nhạy cảm này nhanh chóng bị cháy nắng.

Những hiểm họa từ thay da sinh học - cơn sốt làm đẹp hiện nay 3Những hiểm họa từ thay da sinh học

Lời khuyên cho các bạn đang và sẽ có ý định thay da sinh học

– Thay da sinh học là phương pháp có thật. Các chuyên gia khuyên bạn nên thực hiện phương pháp này tại các bệnh viện da liễu, những spa lớn được cấp giấy phép và sử dụng các dược phẩm an toàn.

– Các bạn không nên tìm đến những phương pháp thay da tại nhà vì chưa xác minh được độ an toàn. Điều này, có thể để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng cho da của bạn.

– Các đối tượng có thể áp dụng thay da và nên cân nhắc kỹ đó là các bạn có vết bớt lớn hoặc  những sẹo thâm dưới da.

– Sau khi thay da, bạn cần phải che chắn cẩn thận một thời gian, nếu không làn da sẽ nhanh chóng bị cháy nắng, đen sạm hơn.

Chắc hẳn đến đây bạn đã biết được hiểm họa từ thay da sinh học rồi phải không nào! Làm đẹp là nhu cầu tất yếu của mọi người, tuy nhiên hãy là người phụ nữ thông thái, biết cách làm đẹp an toàn bạn nhé.

Có thể bạn quan tâm