Những tác hại của đường âm thầm ảnh hưởng đến sức khỏe và nhan sắc của bạn

Ngày 17/10 năm 2018 | Kiến thức | Tag:

Mỗi ngày chúng ta đều hấp thụ rất nhiều đường. Đường có mặt trong rất nhiều loại thực phẩm từ rau củ đến trái cây. Vị ngọt ngào của đường khiến nhiều người yêu thích nó. Nhưng chính sự ngọt ngào ấy đanh đánh lừa cảm giác của bạn, mang đến cho sức khỏe và nhan sắc của bạn vô số tác hại. Đường không chỉ gây hại cho máu, gây bệnh béo phì mà nếu tiêu thụ quá nhiều...

Mỗi ngày chúng ta đều hấp thụ rất nhiều đường. Đường có mặt trong rất nhiều loại thực phẩm từ rau củ đến trái cây. Vị ngọt ngào của đường khiến nhiều người yêu thích nó. Nhưng chính sự ngọt ngào ấy đanh đánh lừa cảm giác của bạn, mang đến cho sức khỏe và nhan sắc của bạn vô số tác hại. Đường không chỉ gây hại cho máu, gây bệnh béo phì mà nếu tiêu thụ quá nhiều đường còn gây tình trạng stress và lão hóa sớm.

Dibaketab.com: kinh nghiệm làm đẹp, dưỡng da, sống khỏe

Dưới đây, bài viết sẽ chỉ ra những tác hại của đường khiến cho nó được các chuyên gia dinh dưỡng xếp vào hàng những tác nhân gây hại nhất đối với sức khỏe mà chúng ta sử dụng đều đặn mỗi ngày.

1. Gây tăng lượng đường trong máu và dẫn đến suy nhược cơ thể

Những tác hại của đường âm thầm ảnh hưởng đến sức khỏe Đường gây tăng lượng đường trong máu và dẫn đến suy nhược cơ thể

Một tác hại của đường thấy rõ nhất khi chúng ta sử dụng quá nhiều đó là chỉ số glucoza trong máu sẽ tăng lên. Khi chỉ số này tăng lên và không giữ được mức ổn định sẽ khiến cho cơ thể rơi vào tình trạng mệt mỏi, suy nhược và thèm ăn đường nhiều hơn nữa. Cảm giác thèm đường khiến bạn muốn ăn thêm và thêm nữa. Ăn thêm đường khiến bạn thỏa mãn nhưng chỉ tạm thời. Chỉ vài giờ sau bạn lại xuất hiện những cơn thèm đường và đói. Tình trạng này kéo dài thực sự không tốt cho sức khỏe.

2. Tác hại của đường: béo phì, tiểu đường và bệnh tim mạch

Những tác hại của đường âm thầm ảnh hưởng đến sức khỏeĐường tăng béo phì, tiểu đường và các bệnh tim mạch

Nhiều kết quả của những nghiên cứu lớn trên thế giới đã chỉ ra mối quan hệ giữa lượng đường tỏng cơ thể với cân nặng. Đó là lý d vi sao chúng ta luôn truyền tai nhau, ăn nhiều đồ ngọt sẽ gây tăng cân. Bên cạnh đó đường cũng dẫn đến nguy cơ mắc bệnh tiểu đường rất cao. Vì không tốt cho máu nên đường cũng gây ra một vài vấn đề khá nghiêm trọng về tim mạch thậm chí còn liên quan đến một vài bệnh ung thư.

3. Đường gây suy giảm hệ miễn dịch cơ thể

Những tác hại của đường âm thầm ảnh hưởng đến sức khỏeĐường gây suy giảm hệ miễn dịch cơ thể

Nhiều nghiên cứu được thực hiện trên cơ thể động vật đã tiếp tục chỉ ra tác hại của đường khi làm sauy giảm sức đề kháng và hệ thống miễn dịch của cơ thể.

4. Tác hại của đường: khiến lão hóa đến sớm

Một phần đường bạn hấp thụ vào cơ thể sẽ được chuyển hóa thành protein sau một vài quá trình. Các phân tử mới này khiến các mô đang trong quá trình lão hóa bao gồm cả ở da, các động mạch và bộ phận khác trên cơ thể mất đi tính đàn hồi. Chính vì vậy, càng nhiều đường được hấp thu vào cơ thể, qua trình này càng diễn ra nhanh và liên tục hơn, khiến cơ thể nhanh chóng già đi.

5. Đường ngăn chặn cơ thể hấp thu các chất dinh dưỡng cần thiết

Nhiều kết quả chứng minh đã cho thầy rằng, ở những người có thói quen ăn đồ ngọt tức là hấp thụ nhiều đường thì khả năng hấp thu những chất dinh dưỡng thiết yếu trong cơ thể thấp hơn hẳn những người không có thói quen này. 

Những tác hại của đường âm thầm ảnh hưởng đến sức khỏeThay đường bằng mật ong khi có thể

Trên đây là 5 tác hại của đường nổi bật nhất và gây nhiều ảnh hưởng nhiều nhất đến sức khỏe của chúng ta. Bấy nhiêu chắc đã đủ để các bạn tìm giải pháp mới để thay thế đường rồi chứ. Bạn nên hạn chế ăn đồ ngọt, các món ăn vặt, thay đường bằng mật ong khi có thể. Mật ong là chất làm ngọt tự nhiên rất có lợi.

 

Có thể bạn quan tâm