8 thành phần độc hại cho bà bầu, cần tránh xa

Đối với phụ nữ thì việc sử dụng mỹ phẩm khi mang thai cần hạn chế tối đa. Vì trong nhiều loại mỹ phẩm sẽ chứa các thành phần không an toàn. Trong trường hợp muốn sử dụng, thì nên chọn những sản phẩm chuyên biệt hoặc không chứa những thành phần sau. Những thành phần mỹ phẩm sau đây không thích hợp với phụ nữ mang thai 1.Tất cả các loại hydroxy acids Trong thời gian mang thai,...

Đối với phụ nữ thì việc sử dụng mỹ phẩm khi mang thai cần hạn chế tối đa. Vì trong nhiều loại mỹ phẩm sẽ chứa các thành phần không an toàn. Trong trường hợp muốn sử dụng, thì nên chọn những sản phẩm chuyên biệt hoặc không chứa những thành phần sau.

Dibaketab.com: kinh nghiệm làm đẹp, dưỡng da, sống khỏe

Những thành phần mỹ phẩm sau đây không thích hợp với phụ nữ mang thai

1.Tất cả các loại hydroxy acids

Trong thời gian mang thai, axid salicylic, alpha, beta đều cần tránh sử dụng phải. Một số thành phần như lactic acid, glycolic acid và citric acid thì khá an toàn nhưng cũng cần có sự tư vấn từ chuyên gia hay các bác sĩ.

2.Retinoids và vitamin A

Những loại mỹ phẩm có chứa những thành phần này sẽ gây ra các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh

3.Hydroquinone

Đây là thành phần thường xuất hiện trong những chất làm trắng da. Vì thế mà phụ nữ đang mang thai cũng cần chú ý nên tránh sử dụng những sản phẩm có công dụng làm trắng.

nhung-thanh-phan-pham-khong-toan-voi-phu-nu-co-bau

4.Paraben (Chất bảo quản)

Chất bảo quản sẽ có những tác động xấu tới sức khỏe của cả cơ thể mẽ và thai nhi. Các sản phẩm chứa các chất bảo quản (propul, methyl, butyl paraben,….) đều cần tránh sử dụng hoặc không sử dụng.

5.Kem chống nắng hóa học

Trong kem chống nắng hóa học thường có chứa một số thành phần như cinnamates, salicylat, octocrylene,…Những chất này có thể gây hại đến cơ thể người mẹ.

6.Kojic acid

Thường có trong những sản phẩm có tác dụng làm trắng, sáng da. Nên phụ nữ mang thai cũng cần tránh sử dụng những sản phẩm như vậy.

nhung-thanh-phan-pham-khong-toan-voi-phu-nu-co-bau

7.Lưu huỳnh

Một chất thường có trong các sản phẩm trị mụn, dễ gây kích ứng với da nhạy cảm.

8.Benzoyl Peroxide

Thành phần phổ biến trong các sản phẩm trị mụn.

Trên đây là 8 thành phần hóa học thường thấy trong các sản phẩm mỹ phẩm được cho là không có tác động tốt cho cơ thể phụ nữ đang mang thai. Vì thế mà các chị em nên tránh sử dụng mỹ phẩm khi đang mang thai hoặc mỹ phẩm có chứa những thành phần trên.

Lời khuyên là phụ nữ mang thai nên tránh việc sử dụng mỹ phẩm. Vì có rất nhiều chất hóa học mang đến nhiều tác dụng làm đẹp nhưng lại không hề an toàn với cơ thể phụ nữ mang thai. Khi cơ thể tiếp nhận những chất này có thể gây ra nhiều tác động xấu cho cả cơ thể người mẹ cũng như thai nhi. Một số chất có thể khiến thai nhi bị dị tật bẩm sinh, rất nguy hiểm.

Trong trường hợp muốn sử dụng mỹ phẩm khi đang mang thai, thai phụ nên lựa chọn các loại sản phẩm chuyên biệt được sản xuất dành riêng cho phụ nữ mang thai. Các sản phẩm này rất an toàn, không chứa những chất hóa học độc hại. Tuy nhiên dù vậy thì vẫn cần hạn chế sử dụng đến tối đa nhất có thể.

từ khóa

  • thanh phan my pham ba bau khong nen dung
  • mỹ phẩm organic cho bà bầu
  • lựa chọn mỹ phẩm cho bà bầu
  • những loại mỹ phẩm bà bầu nên tránh xa

 

Có thể bạn quan tâm