Phong cách Bohemian –  Lãng mạn, nữ tính nhưng đầy phóng khoáng

Ngày 14/10 năm 2018 | Trend & Guu | Tag:

Từ “Bohemian”  bắt nguồn từ tiếng Pháp “bohémien” (từ thế kỷ 15) có nghĩa là những người Di gan đến từ Bohemia. Bohemia là một đế chế có lãnh thổ nằm ở khu vực Tây Âu, ngày nay đã phân rã thành một phần của cộng hòa Séc, Đức và Ba Lan. Trong nhiều thế kỷ, những Bohemian sống như những du mục, họ dịch chuyển và rong ruổi khắp Châu Âu. Không nhà cửa, không quê hương,...

Từ “Bohemian”  bắt nguồn từ tiếng Pháp “bohémien” (từ thế kỷ 15) có nghĩa là những người Di gan đến từ Bohemia. Bohemia là một đế chế có lãnh thổ nằm ở khu vực Tây Âu, ngày nay đã phân rã thành một phần của cộng hòa Séc, Đức và Ba Lan. Trong nhiều thế kỷ, những Bohemian sống như những du mục, họ dịch chuyển và rong ruổi khắp Châu Âu. Không nhà cửa, không quê hương, họ sống hòa nhập với thiên nhiên và chẳng phải chịu mối ràng buộc lớn nào của xã hội.

Dibaketab.com: kinh nghiệm làm đẹp, dưỡng da, sống khỏe

Ngày này, Bohemian hay Boho trở thành thuật ngữ để chỉ phong cách tự do, phóng túng, không theo khuôn phép của xã hội. Phong cách Bohemian thực sự có sự ảnh hưởng mạnh mẽ và là nguồn cảm hứng  trong nhiều lĩnh vực nghệ thuật bao gồm thời trang, kiến trúc và âm nhạc.

Phong cách Bohemian -  Lãng mạn, nữ tính nhưng đầy phóng khoángPhong cách Bohemian –  Lãng mạn, nữ tính nhưng đầy phóng khoáng

Bohemian Fashion

Gắn bó và trở nên quen thuộc với cuộc sống, Bohemian là một phong cách thời trang được rất nhiều phụ nữ trên toàn thế giới ưa chuộng.

Phong cách Bohemian những năm 70Phong cách Bohemian những năm 70

Từ những năm 70 của thế kỷ XX, phong cách Bohemian với các trang phục họa tiết hoa, ống tay rộng, quần jeans ống loe và áo tunic đã trở thành xu hướng thời trang. Đến đầu thế kỷ XXI, theo vòng tuần hoàn của thời trang, phong cách Bohemian quay trở lại và trở thành nguồn cảm hứng của dòng thời trang cao cấp. Những chiếc đầm maxi được cắt ngắn, những đôi giày chiến binh lại một lần nữa “đánh gục” các tín đồ thời trang và trở thành lựa chọn tuyệt vời cho những cô nàng thích sự năng động, trẻ trung.

Phong cách Bohemin High Fashion trên sàn diễnPhong cách Bohemin High Fashion trên sàn diễn

Đặc trưng của Bohemian Fashion

Trang phục

Hình ảnh Sienna Miller dạo phố với đôi giày tua rua, đầm hoa xếp li kết hợp với áo khoác denim đã trở thành biểu tượng thời trang Bohemian những năm 2004–2005.

Lãng mạn, nữ tính nhưng cũng không kém phần phóng khoáng và táo bạo, đó chính là đặc trưng của trang phục phong cách Bohemian.

Trang phục Bohemian đầy nữ tínhTrang phục Bohemian đầy nữ tính

Những chiếc đầm suông dài họa tiết hoa cỏ, những gấu váy mềm mại xếp ly nhiều tầng,những đôi sandals, tất cả tạo nên sự chuyển động nhẹ nhàng, thướt tha của bộ trang phục Bohemian mềm mại và nữ tính.

Nét mềm mại và dịu dàng của BohemianNét mềm mại và dịu dàng của Bohemian Sự chuyển động nhẹ nhàng, thướt tha của bộ trang phục BohemianSự chuyển động nhẹ nhàng, thướt tha của bộ trang phục Bohemian Váy Tunic họa tiết thổ dânVáy Tunic họa tiết thổ dân

Phong cách Bohemian là phối nhiều lớp (layering) trang phục. Hoa văn batik và họa tiết thổ dân cũng là yếu tố không thể thiếu. Cũng không thể không kể đến áo/váy Tunic hay Maxi, Poncho, sandal chiến binh, mũ rộng vành,… đầy tinh thần dịch chuyển nhưng cũng không kém phần lãng mạn.

Kiểu tóc

Chỉ đơn giản là để mái tóc dài rẽ giữa và buông xõa, trông bạn đã rất Bohemian rồi.

Mái tóc tết hai bên 2 cụm tóc nhỏ hoặc dây tóc tết buộc ngang trán,… đó là những kiểu tóc tạo nên vẻ đẹp hoang dã, lãng mạn và cuốn hút..

Kiểu tóc tết BohemianKiểu tóc tết Bohemian

Những chiếc băng đô đan tết và trang sức tóc Indian Headbands cũng rất được ưa chuộng trong phong cách này.

Phụ kiện

Phụ kiện là những món đồ không thể thiếu để tạo nên nét ấn tượng trong phong cách Bohemian. Bên cạnh những phụ kiện tóc kể trên, không thể thiếu những chiếc bông tai, vòng cổ, vòng tay hay vòng chân bằng kim loại, hạt gỗ, cườm, đá,… màu sắc rực rỡ.

Phụ kiện ấn tượng phong cách BohemianPhụ kiện ấn tượng phong cách Bohemian Vòng tay phong cách BohemianVòng tay phong cách Bohemian

Có thể bạn quan tâm