Sai Lầm Nghiêm Trọng Khi Chăm Sóc Da Mùa Hè

Ngày 16/10 năm 2018 | Chăm sóc da | Làm sạch | Tag:

Mùa hè oi bức và nóng nực luôn là kẻ thù của làn da. Vào mùa hè đổ dầu và mồ hôi nhiều hơn, sạm đen cho cháy nắng làm các nàng rất khó chịu. Mùa hè cũng là mùa mà làn da phải chịu nhiều tác động từ yếu tố gây hại bên ngoài môi trường nhất. Chính vì lý do đó mà các chị em cần đặc biệt quan tâm và chăm sóc da đún cách. Nhưng thực tế, nhiều người vẫn mắc phải những sai lầm...

Mùa hè oi bức và nóng nực luôn là kẻ thù của làn da. Vào mùa hè đổ dầu và mồ hôi nhiều hơn, sạm đen cho cháy nắng làm các nàng rất khó chịu. Mùa hè cũng là mùa mà làn da phải chịu nhiều tác động từ yếu tố gây hại bên ngoài môi trường nhất. Chính vì lý do đó mà các chị em cần đặc biệt quan tâm và chăm sóc da đún cách. Nhưng thực tế, nhiều người vẫn mắc phải những sai lầm chăm sóc da mùa hè không đáng có. Sau đây chúng ta sẽ điểm mặt chỉ tên những thói quen chăm sóc gây ảnh hưởng xấu đến làn da nhé.

Dibaketab.com: kinh nghiệm làm đẹp, dưỡng da, sống khỏe

Mục lục

1.Rửa mặt quá nhiều lần

Sai Lầm Nghiêm Trọng Khi Chăm Sóc Da Mùa Hè

Rửa mặt quá nhiều chính là một trong những thói quen phố biến nhất khi chăm sóc da mùa hè mà rất nhiều người mắc phải. Nguyên nhân cũng dễ hiểu thôi, khi vào thời tiết oi bức của màu hè Việt Nam, da  thườn đổ rất nhiều mồ hôi, tuyến bã nhờn dưới da cũng hoạt động mạnh hơn, khiến da luôn trong tình trạng bóng dầu gây cảm giác rất khó chịu. Rửa mặt là biện pháp duy nhất để chị em thấy thoải mái hơn và cảm giác làn da được sạch sẽ hơn.

Tuy nhiên rửa mặt quá nhiều lần trong ngày khiến da mất đi độ dầu cần thiết để duy trì cân bằng trên da. Từ đó vô hình chung, rửa mặt nhiều để làm sạch dầu thì lại tác động kích thích khiến tuyến bã nhờn tiết dầu nhiều hơn bình thường. Điều này thực sự gây hại cho làn da. Tốt nhất chị em chỉ nên rửa mặt hai lần một ngày là đủ và nhớ lựa chọn những loại sữa rửa mặt dịu nhẹ, phù hợp nhất tránh tình trạng khô da vì độ tẩy rửa quá mạnh. Khi da tiết nhiều dầu nên sử dụng giấy thấm dầu.

2. Bỏ qua bước dưỡng ẩm cho da

Sai Lầm Nghiêm Trọng Khi Chăm Sóc Da Mùa Hè

Khi da mặt tiết nhiều dầu, các nàng nghĩ rằng da mặt đang “thừa ẩm” nên bỏ ngay bước dưỡng ẩm trong quy trình chăm sóc da mùa hè. Tuy nhiên đây tiếp tục là một quan điểm sai lầm nhé, dưỡng ẩm là bước tối quan trọng. Nếu da không được dưỡng ẩm, bổ sung các dưỡng chất cần thiết, môi trường trên da sẽ thiếu độ cần bằng, sức đề kháng giảm và chịu ảnh hưởng nặng nề hơn từ các nhân tố xấu bên ngoài môi trường.

3. Không sử dụng kem chống nắng

Sai Lầm Nghiêm Trọng Khi Chăm Sóc Da Mùa HèWoman apply sunscreen

Việc sử dụng kem chống nắng không hề gây bí tắc lỗ chân lông, gây mụn…nhưng kem chống nắng lại là sản phẩm không thể thiếu trog quy trình chăm sóc da mùa hè đó. Ánh nắng mặt trời gây hại cho da nhiêu hơn bạn nghĩ: không những làm cháy da, sạm da mà còn có nguy cơ làm da lão hóa sớm thấm chí là ung thư da. 

Sai Lầm Nghiêm Trọng Khi Chăm Sóc Da Mùa Hè

Trên đây là những sai lầm các chị em thường xuyên mắc phải mà không hề biết khi chăm sóc da mùa hè. Để bảo vệ làn da qua được màu nắng nóng khắc nghiệt này, các chị em nên chú ý những điều trên nhé.

Có thể bạn quan tâm