Sau khi nặn mụn nên làm gì để da bớt đỏ và sẹo thâm

Ngày 17/10 năm 2018 | Chăm sóc da | Tag:

Mụn là nỗi ám ảnh và là kẻ thù lớn nhất của làn da, những đốm mụn đỏ và sưng tấy không những ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà nó còn khiến chúng ta cảm thấy mất tự tin trong giao tiếp và tiếp xúc với người khác. Chính vì thế mà các nàng thường xuyên rơi vào tình trạng da đỏ bừng và sưng tấy sau khi “ngứa tay” nặn mụn do nhìn chúng quá “đáng ghét”. Bạn đã bao...

Mụn là nỗi ám ảnh và là kẻ thù lớn nhất của làn da, những đốm mụn đỏ và sưng tấy không những ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà nó còn khiến chúng ta cảm thấy mất tự tin trong giao tiếp và tiếp xúc với người khác. Chính vì thế mà các nàng thường xuyên rơi vào tình trạng da đỏ bừng và sưng tấy sau khi “ngứa tay” nặn mụn do nhìn chúng quá “đáng ghét”.

Dibaketab.com: kinh nghiệm làm đẹp, dưỡng da, sống khỏe

Bạn đã bao giờ rơi vào tình huống này chưa? Sau đó bạn thường xử lý thế nào với “tàn cuộc” mà lũ mụn để lại không thể xuất hiện trước mặt mọi người với làn da đầy vết tichs như thế được. Bài viết sẽ chỉ cho bạn sau khi nặn mụn nên làm gì để da không còn đỏ, không còn thâm và hạn chế sẹo mụn tối đa nhất.

Xem thêm: Có Nên Đắp Mặt Nạ Hằng Ngày| Hướng Dẫn Đắp Mặt Nạ Đúng Cách

1.Đắp mặt nạ mật ong lập tức

Sau khi nặn mụn nên làm gì để da bớt đỏ và sẹo thâmSau khi nặn mụn nên đắp mặt nạ mật ong lập tức

Nếu có ai hỏi, sau khi nặn mụn nên làm gì đầu tiên là tốt nhất, chắc chắn các chuyên gia làm đẹp sẽ đưa ra lời khuyên răng các bạn lên thoa mật ong lên da. Trong thành phần của mật ong có chứa nhiều chất có khả năng kháng khuẩn, chống viêm rất hiệu quả. Trong khi đó, sau khi nặn mụn, nhân mụn được lấy đi sẽ để lại một chỗ trống trên da, những lỗ chân lông không thể th nhỏ kịp thời sẽ là cơ hội để vi khuẩn xâm nhập dẫn đến viêm và thâm mụn. Chính vì thế da cần một chất chống viêm ngày lập tức và mật ong là lựa chọn hàng đầu. Bên cạnh khả năng chống viêm, mật ong còn có khả năng dưỡng ấm làm mịn da nên đặc biệt tốt trng trường hợp này.

2.Chườm đá lạnh – tại sao không?

Sau khi nặn mụn nên làm gì để da bớt đỏ và sẹo thâmChườm đá lạnh – tại sao không?

Sau khi nặn mụn nên làm gì đây khi mà vùng da vừa nặn xong không những đỏ mà còn sưng lên trông thật đáng thương? Để giảm sưng tấy cách đơn giản mà hiệu quả nhất là bạn nên dùng đá lạnh để chườm lên da.

Như đã nói ở trên, sau khi nặn mụn, lỗ chân lông trên da sẽ không thể thu nhỏ lại kịp một cách tự nhiên khiến các vi khuẩn xâm nhập vào và gây viêm da, để lại vêt thâm rất xấu xí. Đá lạnh có tác dụng thu nhỏ lỗ chân lông ngay lập tức do cơ chế co lại khi gặp môi trường lạnh của lỗ chan lông.

Vì vậy không cần băn khoăn sau khi nặn mụn nên làm gì bạn chỉ cần có một khay đá lạnh, mọi vấn đề đã được giải quyết.

3. Mặt nạ nha đam chống thâm sau khi nặn mụn

 

 

Sau khi nặn mụn nên làm gì để da bớt đỏ và sẹo thâmMặt nạ nha đam chống thâm sau khi nặn mụn

Xem Thêm: Tác Dụng Của Mặt Nạ Nha Đam Khiến Hội Chị Em Chen Nhau Đi Mua

Nha đam là một trong những nguyên liệu vô cùng quen thuộc và tác dụng của nó đối với việc chăm ssc da thì không còn nghi ngờ gì nữa. Chẳng thế mà các “ông lớn” trong ngành mỹ phẩm trên thế giới đu nhau chọn nha đam làm chiết xuất chính cho các bộ sản phẩm lớn nho của mình. Nha đam có tác dụng kháng khuẩn, cấp âm, trị thâm và han chế sẹo vô cùng hiệu quả, đặc biệt tốt chho làn da mụn.

Sau khi nặn mụn nên làm gì nhỉ? Chính là thoa trực tiếp phàn nhựa nha đam lên vùng da vừa xử lý, các lỗ chân lông sẽ được làm sạch, da được cấp ẩm dịu đi không còn tấy đỏ nữa và hạn chế tối da tình trạng hình thành thâm và sẹo sau đó.

Có thể bạn quan tâm