Kem se khít lỗ chân lông là gì, có tác dụng phụ không?

Ngày 16/10 năm 2018 | Mỹ Phẩm | Tag:

Những sản phẩm kem se khít lỗ chân lông hiện nay rất phổ biến và được nhiều người sử dụng. Nhưng liệu những loại kem này có tác dụng và nên sử dụng như chúng ta vẫn nghĩ. Lỗ chân lông to là nỗi ám ảnh chẳng kém gì nỏi mụn đối với làn da, cho dù bạn là nam hay nữ. Lỗ chân lông giãn nở to thực sự gây ra nhất nhiều ảnh hưởng xấu đối với làn da. Đầu tiên khi bề mặt da có...

Những sản phẩm kem se khít lỗ chân lông hiện nay rất phổ biến và được nhiều người sử dụng. Nhưng liệu những loại kem này có tác dụng và nên sử dụng như chúng ta vẫn nghĩ.

Dibaketab.com: kinh nghiệm làm đẹp, dưỡng da, sống khỏe

Lỗ chân lông to là nỗi ám ảnh chẳng kém gì nỏi mụn đối với làn da, cho dù bạn là nam hay nữ. Lỗ chân lông giãn nở to thực sự gây ra nhất nhiều ảnh hưởng xấu đối với làn da. Đầu tiên khi bề mặt da có quá nhiều lỗ chân lông to sẽ trông rất không mịn màng thậm chs sần sùi như vỏ cam vậy. Bên cạnh đó lỗ chân lông to thường xuất hiện ở những người có làn da dầu, dầu tiết ra quá nhiều cũng khiến những lỗ chân lông này bí tắc và bám bụi bẩn gây nên mụn đầu đen và mụn cám, khiến da sạm màu. Chính vì vậy, chị em thường tìm đến những sản phẩm kem se khít lỗ chân lông để khắc phục những khuyết điểm trên.

Sự Thật về Lợi và Hại Của Kem Se Khít Lỗ Chân Lông

Sự Thật về Lợi và Hại Của Kem Se Khít Lỗ Chân Lông

Tại sao lỗ chân lông lại giãn to?

Trước khi đi đến vấn đề, kem se khít lỗ chân lông có thực sự giúp các lỗ chân lông nhỏ lại hay không, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu vì sao lại xuất hiện hiện trượng lỗ chân lông giãn to.

Sự Thật về Lợi và Hại Của Kem Se Khít Lỗ Chân LôngSự Thật về Lợi và Hại Của Kem Se Khít Lỗ Chân Lông

Có 2 lý do chính khiến các lỗ chân lông to ra. Lý do thứ nhất chúng ta đã cùng nhau đề cập đến phía trên đó là do tuyến bã nhờn tiết dầu. Khi dầu tiết ra quá nhiều, các lỗ chân lông phải giãn ra to hơn, đây chính là  lý do vì sao, da dầu lại có lỗ chân lông lớn hơn những loại da khác.

Một lý do nữa khiến lỗ chân lông to đó là tuổi tác. Không chỉ đối với da dầu mà trên tất cả các loại da, khi xuất hiện các dấu hiệu lão hóa, da bị chảy xệ từ đó các lỗ chân lông cũng có dạng hình bầu dục và chảy xệ xuống.

Kem se khít lỗ chân lông có thực sự có lợi?

Kem se khít lỗ chân lông là những loại kem dưỡng da có tác dụng thu nhỏ những lỗ chân lông đã giãn nở to và hạn chế tình trang bí tắc lỗ chân lông gây nên các tình trạng mụn trên da.

Sự Thật về Lợi và Hại Của Kem Se Khít Lỗ Chân Lông

Nhưng trên thực tế, khoa học đã chứng minh, lỗ chân lông một khi đã giãn to thì không thể se nhỏ lại được và kích thước lỗ chân lông to hay nhỏ như thế nào cũng còn tùy thuộc vào từng loại da. Nếu bạn sở hữu làn da dầu thì chắc chắc lỗ chân lông của bạn sẽ luôn to hơn những người có da khô hay da thường cho dù bạn làm bất cứ cách nào. Điều này cũng hiển nhiên như việc người có bàn chân to và người có bàn chân nhỏ vậy.

Điều này có nghĩa là những sản phẩm kem se lỗ chân lông chỉ có tính chất tác dụng tạm thời, còn về lâu dài nó không thể giúp làm nhỏ lỗ chân lông khi chúng đã giãn ra.

Đừng quá phụ thuộc và mỹ phẩm dưỡng da và những lọ kem se khít lỗ chân lông, bạn chỉ cần cung cấp đủ nước cho da, làm sạch da đúng cách và không thức quá khuya thì sẽ hạn chế được hiện tượng này.

 

Có thể bạn quan tâm