Số Đo 3 Vòng Chuẩn Của Nữ Theo Chiều Cao Và Cân Nặng

Ngày 16/10 năm 2018 | Dáng đẹp | Tag:

Là phụ nữ, ai cũng mong muốn có được thân hình cân đối, quyến rũ. Muốn biết số đo 3 vòng của bạn đã phù hợp với chiều cao và cân nặng của mình hay chưa thì hãy tham khảo cách tính này nhé. Số đo 3 vòng của bạn đã chuẩn chưa? Thế nào là số đo 3 vòng chuẩn Người phụ nữ có thân hình đẹp và cân đối không đồng nghĩa với việc cô ta nhất thiết phải sở hữu được 3 vòng theo...

Là phụ nữ, ai cũng mong muốn có được thân hình cân đối, quyến rũ. Muốn biết số đo 3 vòng của bạn đã phù hợp với chiều cao và cân nặng của mình hay chưa thì hãy tham khảo cách tính này nhé.

Dibaketab.com: kinh nghiệm làm đẹp, dưỡng da, sống khỏe

Số đo 3 vòng của bạn Có phù hợp với cơ thể bạn không?, ảnh 1Số đo 3 vòng của bạn đã chuẩn chưa?

Thế nào là số đo 3 vòng chuẩn

Người phụ nữ có thân hình đẹp và cân đối không đồng nghĩa với việc cô ta nhất thiết phải sở hữu được 3 vòng theo tiêu chuẩn lý tưởng nhất.

Kelly Brook có chiều cao 1.68m. Số đo 3 vòng theo thứ tự 99 – 63 – 91. Mặc dù không sở hữu chiều cao và số đo lý tưởng (90 – 60- 90) nhưng cô lại được xem là người phụ nữ có cơ thể hoàn hảo nhất thế giới. Có thể nói cô là một trong số rất ít những người phụ nữ may mắn sở hữu được thân hình đồng hồ cát.

Không phải cứ có số đo 3 vòng chuẩn, lý tưởng nghĩa là bạn đang có một thân hình cân đối, dễ nhìn và quyến rũ. Không ít những ngôi sao nữ khiêm tốn về chiều cao nhưng lại có số đo 3 vòng cân đối cũng đủ thu hút hàng ngàn, hàng triệu ánh nhìn ngưỡng mộ.

Vậy, để có được một thân hình cân đối, quyến rũ thì số đo 3 vòng chuẩn của nữ còn phụ thuộc vào cả chiều cao và cân nặng.

Diễm My 9x với thân hình nóng bỏng và cân đối, ảnh 2Không có chiều cao lý tưởng nhưng Diễm My 9x vẫn rất nóng bỏng với 3 vòng cân đối

Cách tính số đo 3 vòng chuẩn theo chiều cao

Vòng 1 (ngực) = chiều cao/2  + 2 cm (cách đo: đo từ sau lưng ngang qua đầu núm vú)

Vòng 2 (eo) = chiều cao/2 – 22 (cách đo: chọn vùng nhỏ nhất trên bụng để đo. Chú ý không nên siết chặt hoặc thả lỏng quá khi đo để có được số đo chính xác nhất)

Vòng 3 (mông) = vòng 2/0.618 (cách đo: đo ở phần to nhất của mông)

Tỷ số eo/mông = 0.72 được xem là vòng 2 đạt chuẩn so với vòng 3 – tỷ số vàng. Kelly brook là điển hình với số đo đạt tiêu chuẩn giữa vòng 2 với vòng 3 là 0.701

Vòng mông đạt tiêu chuẩn thường lớn hơn vòng ngực 4cm và lớn hơn vòng eo khoảng 24cm. Một bờ mông đẹp cần phải có sự nở nang, tròn đầy, mềm mại và săn chắc.

Kelly Brook, ảnh 3Kelly Brook sở hữu thân hình đồng hồ cát với chỉ số eo/mông lý tưởng là 0.701

Nếu chỉ có số đo chuẩn tương ứng với chiều cao thì chưa đủ để có được một thân hình cân đối và lý tưởng. Muốn có được thân hình cân đối, quyến rũ cần kết hợp với chỉ số cân nặng tương ứng hay gọi gọi là chỉ số khối cơ thể (BMI). BMI là số đo dùng để so sánh cân nặng với chiều cao. Qua đó, người ta xác định được cơ thể của bạn đang ở tình trạng thừa cân, thiếu cân  hay đạt tiêu chuẩn.

Công thức tính chỉ số khối cơ thể:

BMI = Cân nặng /Chiều cao x Chiều cao

[Cân nặng tính bằng đơn vị kilogram (kg), chiều cao tính bằng đơn vị mét (m)]

Nếu BMI <18.5  là tình trạng thiếu cân.

BMI <16 là tình trạng thiếu cân trầm trọng hay còn gọi là tình trạng suy dinh dưỡng.

18.5 = BMI <23 cân nặng của bạn ở mức cân đối, bình thường

BMI > 23 là tình trạng thừa cân

BMI >25 là tình trạng béo phì.

Chỉ số BMI lý tưởng nhất đối với các bạn gái trẻ là trong khoảng 18.5 - 20, ảnh 4Thông thường chỉ số BMI lý tưởng nhất đối với các bạn gái trẻ là trong khoảng 18.5 – 20

Số đo 3 vòng chuẩn theo chiều cao và cân nặng của các bạn gái trẻ

Chiều cao 1m50

Vòng 1: 77cm; vòng 2: 53 cm; vòng 3: 86cm tương ứng với cân nặng từ 42 đến 45 kg

Chiều cao 1m55

Vòng 1: 79.5cm; vòng 2: 55.5cm; vòng 3: 90cm tương ứng vơi cân nặng từ 44 đến 48kg

Chiều cao 1m60

Vòng 1: 82cm; vòng 2: 58cm; vòng 3: 94cm tương ứng với cân nặng 48 đến 51kg

Chiều cao 1m65

Vòng 1: 84.5cm; vòng 2: 60.5cm; vòng 3: 98cm tương ứng với cân nặng từ 50 đến 54 kg

Chiều cao 1m70

Vòng 1: 87cm; vòng 2: 63cm; vòng 3: 102cm tương ứng với cân nặng từ 54 đến 58kg

* Lưu ý: Cân nặng tính bằng công thức: Chiều cao (cm) x chiều cao (cm) x BMI

Số đo 3 vòng của bạn chưa cân đối cũng đừng lo

Thực tế, chỉ có một số ít phụ nữ may mắn được sở hữu số đo lý tưởng phù hợp theo chiều cao và cân nặng của mình. Vì vây, không cách nào khác là chính bạn hãy tạo cho mình một cơ thể quyến rũ và hấp dẫn theo chuẩn cơ thể của chính mình bằng cách tập thể dục mỗi ngày. Chăm chỉ tập thể dục mỗi ngày theo những bài tập dành riêng cho ngực – eo – mông sẽ giúp bạn nhanh chóng có vóc dáng chuẩn và cân đối. Không những vậy, nó còn giúp cho bạn có được sức khỏe cũng như sự dẻo dai trong công việc.

Bạn có thể đến các phòng gym để được hướng dẫn các bài tập phù hợp với yêu cầu của mình. Nhưng nếu không có thời gian và không thích môi trường đông đúc bạn cũng có thể tập ở nhà. Luyện tập ở nhà sẽ không mất nhiều thời gian để chuẩn bị và di chuyển nhưng bạn sẽ dễ bị nản và bỏ cuộc giữa chừng. Vì vậy, tốt nhất, nếu thời gian cho phép và không bị gò bó, vướng bận điều gì thì bạn vẫn nên đến phòng gym để luyện tập. Ở đó, môi trường và không gian sẽ tạo cho bạn thêm động lực để kiên trì đạt được kết quả.

Áp dụng các bài tập hiệu quả cho 3 vòng, ảnh 5Kiên trì áp dụng các bài tập cho ngực – eo – mông bạn sẽ nhanh chóng có được số đo 3 vòng như ý

Và bạn cũng đừng quên, việc lựa chọn trang phục phù hợp cũng là một cách giúp bạn che đi những khuyết điểm về số đo 3 vòng. Bạn cần phải xác định được khuyết điểm trên 3 vòng của mình như ngực nhỏ hay quá cỡ, eo ngang, bự và bụng mỡ, mông nhỏ hay quá lớn hoặc không được căng tròn, săn chắc,… Xác định được những khuyết điểm cần che giấu trên cơ thể giúp bạn lựa chon và mix được những bộ đồ làm tôn lên dáng của mình.

Trang phục có khả năng che khuyết điểm và làm tôn dáng, ảnh 6Khéo léo lựa chọn những trang phục phù hợp với cơ thể vừa giúp che khuyết điểm lại làm tôn dáng

Câu nói “Không có phụ nữ xấu, chỉ có phụ nữ không biết làm đẹp” quả thực đúng không sai! Hãy bắt đầu ngay từ hôm nay để có được số đo 3 vòng chuẩn và phù hợp với mình các bạn gái nhé!

 

Có thể bạn quan tâm