So sánh công nghệ triệt lông: Laser và IPL

Ngày 19/06 năm 2017 | Kiến thức | Tag:

Ngày nay, để giải quyết “vi-o-long” các chị em đều cần sử dụng đến những biện pháp hỗ trợ như kem tẩy để giúp chân tay được láng bóng. Tuy nhiên thay vì sử dụng các loại kem tẩy thì công nghệ triệt lông đang được ngày được đánh giá cao hơn. So với sử dụng kem tẩy lông chỉ có hiệu quả thời gian ngắn thì công nghệ triệt lông được cho là bền lâu hơn. Hầu như các chị em...

Ngày nay, để giải quyết “vi-o-long” các chị em đều cần sử dụng đến những biện pháp hỗ trợ như kem tẩy để giúp chân tay được láng bóng. Tuy nhiên thay vì sử dụng các loại kem tẩy thì công nghệ triệt lông đang được ngày được đánh giá cao hơn.

Dibaketab.com: kinh nghiệm làm đẹp, dưỡng da, sống khỏe

So với sử dụng kem tẩy lông chỉ có hiệu quả thời gian ngắn thì công nghệ triệt lông được cho là bền lâu hơn. Hầu như các chị em sẽ không còn mất nhiều thời gian cho việc phải tẩy lông thường xuyên. Hay như không cần lo lắng vì đám “vi-o-long” mọc lại gây mất thẩm mỹ. Hơn hết, công nghệ triệt lông lại không hề gây đau đớn.

Tuy nhiên trước khi lựa chọn biện pháp này để giải quyết “vi-o-long” thì các bạn nên hiểu rõ hơn như có những công nghệ nào? Nên chọn công nghệ triệt lông nào?….

Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 2 công nghệ triệt lông khá phổ biến. Đưa ra những so sánh cơ bản để giúp bạn hiểu hơn về chúng và lựa chọn được công nghệ phù hợp với bản thân mình.

Triệt lông với công nghệ laser và IPLTriệt lông với công nghệ laser và IPL

Triệt lông với công nghệ laser và IPL

Công nghệ IPL (Intense Pulsed Light) là sử dụng một chùm sóng quang phổ rộng để triệt lông. Chùm sóng này có độ rộng từ 420nm – 1200nm. Và nhờ được tạo ra từ nguồn ánh sáng cường độ cao bóng đèn Flashlamp xuyên qua các kính lọc ở các mức khác nhau trong thời gian cực ngắn. Vì sự xâm nhập của IPL  nông hơn do các tia sáng tỏa ra chứ không tập trung vào một điểm

Công nghệ Laser (Light Amplification by Stimulated Emission of radiation – khuếch đại sánh sáng bằng phát xạ kích thích): công nghệ này triệ lông bằng cách tạo ra ánh sáng có bước sóng đơn tập trung vào một mục tiêu cụ thể là sắc tố ở nang lông. Nhiệt lượng tỏa ra sẽ được nang lông hấp thụ và dẫn tới triệt tiêu lông.

Như vậy điểm giống nhau của 2 công nghệ này là đều sử dụng các bước sóng ánh sáng để triệt bỏ nang lông. Làm giảm đi sự tái phát triển của lông mà không gây hại đến các mô xung quanh.

Nên chọn cách triệt lông nào giữa công nghệ laser và IPL?

Theo nghiên cứu tìm hiểu về tác dụng của 2 công nghệ triệt lông này sau 6 tháng:

+ Laser số lượng lông giảm khoảng 69% – 72%

+ IPL số lượng lông giảm 66,96%

Tuy nhiên các bạn không nên chọn lựa dựa vào số liệu, mà còn cần đánh giá tùy theo nhiều yếu tố khác.

Tùy vào nhu cầu và điều kiện cá nhân mà chọn giữa 2 loại Triệt lông với công nghệ laser và IPLTùy vào nhu cầu và điều kiện cá nhân mà chọn giữa 2 loại Triệt lông với công nghệ laser và IPL

Như với công nghệ laser có thể làm việc với mọi loại da. Nhưng chi phí sẽ cao hơn nhiều so với IPL.

Công nghệ IPL thì được đánh giá là thích hợp với người da sáng. Và chi phí của IPL rẻ hơn so với laser.

Tùy thuộc vào nhu cầu và cá nhân mỗi người mà có thể chọn công nghệ triệt lông thích hợp. 

Có thể bạn quan tâm