Son handmade là gì, có tốt không, có tác dụng phụ không?

Ngày 28/09 năm 2018 | Mỹ Phẩm | Tag:

Son handmade được lòng các bạn gái bởi không chứa chì, được chiết xuất từ các thành phần thiên nhiên hoàn toàn lành tính. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay tràn lan các loại son handmade với nhiều ý kiến trái chiều về những kích ứng hay thành phần, hiệu quả. Vậy có nên dùng son handmade không? Son handmade là gì? Son handmade là son tự chế bởi cá nhân tại nhà, có tác dụng không hề thua kém...

Son handmade được lòng các bạn gái bởi không chứa chì, được chiết xuất từ các thành phần thiên nhiên hoàn toàn lành tính. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay tràn lan các loại son handmade với nhiều ý kiến trái chiều về những kích ứng hay thành phần, hiệu quả. Vậy có nên dùng son handmade không?

Son handmade là gì?

Son handmade là son tự chế bởi cá nhân tại nhà, có tác dụng không hề thua kém những loại mỹ phẩm hãng nếu được đầu tư kỹ về mặt nguyên liệu và công thức điều chế.

Có nên dùng son handmade 01

Son handmade được các cô nàng khéo tay điều chế dễ dàng và nhanh chóng với công thức đơn giản

Son handmade được điều chế hoàn toàn từ các nguyên liệu tự nhiên, thành phần sẽ bao gồm sáp ong, củ dền, cà rốt, cánh hoa,… Đặc biệt an toàn với vùng môi mỏng manh và nhạy cảm. Thế nhưng, nhược điểm của loại son handmade này là có thời hạn sử dụng ngắn do các thành phần tự nhiên rất dễ bị hư và trong sản phẩm không có chứa chất bảo quản.

Có nên dùng son handmade?

Son handmade ra đời đã tạo nên trào lưu mạnh mẽ trong giới trẻ về những ưu điểm nổi trội của loại son lành tính này. Theo đó, những ưu điểm cụ thể khi dùng son handmade bao gồm:

– An toàn cho vùng môi bởi thành phần của son được chiết xuất từ các nguyên liệu tự nhiên, không chứa các chất hóa học hay bảo quản.

Có nên dùng son handmade 02

Với thành phần chiết xuất từ các nguyên liệu tự nhiên, son handmade hoàn toàn lành tính, an toàn cho da

– Giá thành rất thấp so với các loại son chính hãng. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự làm một thỏi son handmade ngay tại nhà mà không mất nhiều thời gian và công sức.

Có nên dùng son handmade 03

Son handmade sở hữu mức giá khá rẻ so với các loại son hãng trên thị trường

Sở hữu nhiều ưu điểm như vậy chúng ta có nên dùng son handmade không? Sẽ rất tốt cho làn môi nếu bạn có thói que dùng son handmade thay thế cho các loại son hóa học. Tuy nhiên, khi sử dụng son handmade bạn phải đảm bảo:

Ngày sản xuất của thỏi son handmade là bao nhiêu?

Đa phần các nguyên liệu làm son handmade thường có thời gian bảo quản rất ngắn, dễ bị hư hỏng, lên men, nấm mốc… Khi sử dụng những thỏi son đã hết hạn này, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe là điều không thể tránh khỏi. Nó có thể gây dị ứng ở môi, lan ra mặt hoặc các vùng khác, gây tổn thương vùng da tiếp xúc với son, thậm chí còn có thể đi vào bên trong cơ thể và gây bệnh. Vì vậy, khi sử dụng loại son này, các bạn cần hết sức chú ý tới hạn sử dụng.

Có nên dùng son handmade 04

Ngày điều chế son handmade là bao lâu khi đến tay người sử dụng

Nguyên liệu có phải từ thiên nhiên an toàn?

Tìm hiểu về lý thuyết, hầu hết các loại mỹ phẩm có thành phần nước và tinh dầu đều phải sử dụng tới các chất dung môi mới kết hợp được các nguyên liệu với nhau tạo nên hỗn hợp thống nhất. Chỉ một thay đổi nhỏ trong việc đong đếm nguyên liệu cũng có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe bởi các nguyên liệu (trong đó có cả các chất hóa học) có thể phản ứng với nhau, tạo nên các chất gây độc hại. Vì thế, son handmade cũng có thể trở thành mối đe dọa, gây hại lâu dài cho người sử dụng như nhiễm độc da, nhiễm độc nội tạng nếu nuốt phải, thậm chí là cả ung thư…

Có nên dùng son handmade 05

Chú trọng đến thành phần xuất hiện trong son

Ngay cả khi có mỹ phẩm 100% tự nhiên thì sử dụng cũng chưa chắc an toàn bởi chúng được làm hoàn toàn từ nguyên liệu thiên nhiên cũng như thức ăn, rất dễ bị nhiễm khuẩn, nấm mốc, ẩn chứa nhiều nguy hại cho sức khỏe.

Thỏi son có chứa chất bảo quản hay chất hóa học nào không?

Một thỏi son không thể sử dụng được lâu ngoài môi trường khi không có chất bảo quản. Chính vì thế, khi mua bạn cần chú ý tỷ lệ chất bảo quản trong thỏi son là bao nhiêu? Nếu chiếm tỷ lệ hơn 1% thì đã độc hại nên bạn không được sử dụng.

Có nên dùng son handmade 06Nhiều thỏi son handmade chứa các chất bảo quản, chất hóa học gây kích ứng tổn thương da

Đặc biệt, chúng ta không thể chắc chắn 100% về chất lượng của son cũng như các thành phần cấu tạo nên son. Do đó, khả năng có chất hóa học trong son handmade là hoàn toàn có thể. Nghiêm trọng hơn, việc pha chế, sử dụng chất hóa học để làm son nhưng không có kiến thức về liều lượng an toàn là rất nguy hiểm. Vì thế, các bạn cũng nên kiểm tra thật kỹ điều này khi mua son, nếu chưa thấy đảm bảo thì tốt nhất không nên sử dụng.

Có phù hợp với loại da của mình không?

Theo khảo sát, có rất hiếm thương hiệu mỹ phẩm handmade qua kiểm định và được cấp giấy phép hoạt động và sản xuất. Hiện nay hầu hết các loại mỹ phẩm handmade được chế biến theo một công thức chưa được kiểm duyệt và cũng không có những nghiên cứu chuyên sâu về từng loại da, nên nguy cơ gây hại cho da khi sử dụng là khó tránh khỏi.

Có nên dùng son handmade 07

Cân nhắc, lựa chọn kỹ lưỡng khi muốn dùng son handmade

Vùng môi vốn đặc biệt mỏng manh và nhạy cảm, vì thế, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng khi dùng son handmade để làn môi luôn được mịn màng, tươi trẻ và tràn đầy sức sống nhé!

Có thể bạn quan tâm