Sữa ong chúa là gì, tác dụng của sữa ong chúa với da mặt?

Sữa ong chúa là gì, tác dụng của sữa ong chúa với da mặt?: Sữa ong chúa là thực phẩm chức năng tự nhiên rất tốt cho sức khỏe và làm đẹp. Dưới đây là những tác dụng lớn nhất của sữa ong chúa… Sữa ong chúa có chứa hormon và các chất đặc biệt có tác dụng mạnh mẽ trong việc củng cố và tăng cường sức khỏe con người. Với thành phần phức tạp bao gồm nhiều loại vitamin và...

Sữa ong chúa là gì, tác dụng của sữa ong chúa với da mặt?: Sữa ong chúa là thực phẩm chức năng tự nhiên rất tốt cho sức khỏe và làm đẹp. Dưới đây là những tác dụng lớn nhất của sữa ong chúa

Dibaketab.com: kinh nghiệm làm đẹp, dưỡng da, sống khỏe

Sữa ong chúa có chứa hormon và các chất đặc biệt có tác dụng mạnh mẽ trong việc củng cố và tăng cường sức khỏe con người.

Với thành phần phức tạp bao gồm nhiều loại vitamin và khoáng chất đặc biệt hiếm thấy, sữa ong chúa cũng được ứng dụng rộng rãi trong các công thức làm đẹp và là thành phần chính của nhiều loại mỹ phẩm có tiếng trên toàn thế giới.

Sữa ong chúa rất dễ sử dụng.

Còn tùy thuộc vào mục đích sử dụng ban đầu là gì.

Để tăng cường sức khỏe, sữa ong chúa có thể dùng như một loại thực phẩm ( ăn hoặc uống ) với liều lượng nhất định.

Để làm đẹp, sữa ong chúa được pha chế dựa trên sự kết hợp thành phần với nhiều loại nguyên liệu thiên nhiên khác nhau, tạo thành một loại mặt nạ để áp dụng trên da hoặc tóc.

Sử dụng sữa ong chúa đúng liều lượng, đúng phương pháp mới có thể tận dụng tối đa các tác dụng của sữa ong chúa.

sua-ong-chua

sữa ong chúa là gì?

Sữa ong chúa là gì?

Nguồn gốc sữa ong chúa

Sữa ong chúa là sản phẩm tiết ra từ hàm con ong thợ 7 ngày trở lên để đi nuôi ong chúa và ấu trùng ong chúa.

Hỗn hợp này là nguồn thức ăn duy nhất của ong chúa nên có tên gọi là sữa ong chúa, nó cũng là nguyên nhân giúp ong chúa sống lâu hơn ong thợ đến 40 lần.

Trong thời gian 5-6 tháng, một đàn ong thợ có thể tạo ra 500 gram sữa ong chúa – khối lượng này một con ong chúa không thể tiêu thụ hết. Do vậy, đây là lý do khiến thị trường ngày nay lượng sữa ong chúa phát triển như vậy.

Điều kiện bình thường, sữa ong chúa thường tồn tại ở dạng bột, hoặc dạng đặc biệt như bơ, màu hơi ngả vàng. Thành phần của nó thay đổi tùy theo khí hậu và địa lý.

Sữa ong chúa khi đem sấy ở nhiệt độ cao sẽ bị phân hủy và biến tính hoàn toàn. Do vậy, nó giữ được hoạt tính tốt nhất khi sử dụng ở dạng tươi

Giá trị dinh dưỡng của sữa ong chúa

Sữa ong chúa chứa rất nhiều chất dinh dưỡng bao gồm các khoáng chất như canxi, đồng, sắt, phốt pho, silicon, lưu huỳnh và kali; các vitamin nhóm B (B1, B2, B5, B6, B7, B9, B12), vitamin A, C, D và E.

Axit nuclein, inositol, gamma globulin và 17 loại axit amin khác nhau, trong đó có 8 axit amin thiết yếu mà con người không thể sản xuất ra và các hooc môn có khả năng trẻ hóa tế bào mạnh.

Vì sữa ong chúa chứa hàm lượng dinh dưỡng cao như thế nên nó đặc biệt tốt cho sức khỏe đồng thời là thành phần không thể thiếu được trong các công thức làm đẹp của chị em phụ nữ.

Tác dụng của sữa ong chúa với da mặt

sua-ong-chua

tác dụng sữa ong chúa

Ngăn ngừa lão hóa làn da

Khi tuổi của bạn lớn hơn mỗi ngày, sự phát triển của các tế bào da mới bị chậm lại. Cơ thể sản xuất ít collagen hơn khiến da mỏng hơn và nhạy cảm hơn.

Đó là những triệu chứng ban đầu của một thời kỳ lão hóa da.

Nếu bạn có thể tăng sản xuất collagen, bạn có thể phần nào làm giảm quá trình lão hóa.

Sữa ong chúa với thành phần silicon có thể tăng sản xuất collagen một cách tự nhiên

Vitamin và khoáng chất như B1, B2, B3, B5, B6, acetyl-cholin, kẽm… tìm thấy trong sữa ong chúa là những thành phần cơ bản cần thiết để tạo nên một làn da khỏe mạnh.

Ngoài ra, sữa ong chúa cũng có chứa các chất chống oxy hóa và dinh dưỡng hàm lượng cao ( bao gồm:  flavonoid, axit nucleic, acid decanoic, enzim và hoocmon ) có tác dụng mạnh trong nâng cao việc phát triển và sản xuất tế bào mới.

Bảo vệ lão hóa da do ánh nắng mặt trời

UVB có trong ánh nắng mặt trời là một loại tia cực kỳ có hại cho làn da của bạn. Nó không chỉ khiến làn da bị cháy nắng, sạm đen, tổn thương nghiêm trọng mà còn thúc đẩy quá trình lão hóa diễn ra nhanh hơn nhiều lần.

Sữa ong chúa giúp cải thiện đáng kể vấn đề này.

Trong một nghiên cứu khoa học, người ta áp dụng sữa ong chúa lên làn da của một nhóm người và để cho họ phơi ngoài ánh nắng mặt trời cho đến khi bị cháy nắng.

Kết quả cho thấy, nhóm người này được tăng sản sinh procollagen loại I – thúc đẩy và tăng cường tế bào da mới phát triển hiệu quả hơn nhiều so với những người không sử dụng.

Điều trị và phục hồi làn da, mái tóc tổn thương do stress và làm việc quá độ

Khi bạn làm việc nhiều dưới áp lực cao, bạn sẽ cảm thấy căng thẳng.

Căng thẳng ( stress ) là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến các vấn đề về da và tóc. Tóc bạn có thể trở nên xơ rối, da có thể tái nhợt và thiếu sức sống.

Căng thẳng khiến tạo áp lực lên hoạt động chức năng của thận – nó làm việc với khối lượng nhiều hơn dưới áp lực lớn hơn.

Khi thận không được nghỉ ngơi đầy đủ, nó gây ảnh hưởng đến làn da và mái tóc của bạn.( Theo y học cổ truyền ).

Sữa ong chúa là một loại thực phẩm tuyệt vời để bổ sung và tăng cường sức khỏe cho chức năng thận và thượng thận, từ đó khôi phục thận khỏe mạnh, phục hồi làn da và mái tóc của bạn trong thời gian ngắn.

Làm giảm tổn thương da do rối loạn hoóc môn

Rối loạn hooc môn thường gây ra các vấn đề về da khác nhau tùy độ tuổi.

Ở tuổi dậy thì, rối loạn hooc môn ( chiều hướng tăng ) gây ra các vấn đề về mụn trứng cá.

Ở tuổi mãn kinh, rối loạn hooc môn ( chiều hướng giảm ) gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng hơn, điển hình bao gồm:

  • Da khô hơn, nhăn nheo hơn.
  • Da mỏng hơn, nhạy cảm hơn, độ đàn hồi kém do sản xuất collagen giảm.
  • Da nhợt nhạt hơn do thiếu estrogen dẫn đến giảm mạch máu trong da.

Sữa ong chúa là một chất kích thích tố mạnh mẽ giúp tăng sản xuất hooc môn và cân bằng hooc môn với phụ nữ ở tuổi mãn kinh.

Nó không thích hợp để sử dụng trong tuổi dậy thì vì có thể làm nghiêm trọng thêm vấn đề.

Từ khóa

  • mặt nạ sữa ong chúa và tinh bột nghệ
  • sữa ong chúa tác dụng
  • những người không nên uống sữa ong chúa
  • sữa ong chúa tác dụng và cách dùng
Có thể bạn quan tâm