Sulfate có tốt cho da, sử dụng như thế nào ?

Thời gian gần đây, khi những loại mỹ phẩm hữu cơ được các chị em săn đón và tin dùng cũng là lúc Sodium Lauryth Sulfate (SLS) và Sodium Laureth Sulfate (SLES) – hai chất hoạt động bề mặt bị xem như kẻ thù của làn da. Không những thế, 2 chất này còn bị cho là gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của con người. Tuy nhiên bên cạnh một số tác dụng phụ được tìm thất, 2 chất này vẫn có những...

Thời gian gần đây, khi những loại mỹ phẩm hữu cơ được các chị em săn đón và tin dùng cũng là lúc Sodium Lauryth Sulfate (SLS) và Sodium Laureth Sulfate (SLES) – hai chất hoạt động bề mặt bị xem như kẻ thù của làn da. Không những thế, 2 chất này còn bị cho là gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của con người. Tuy nhiên bên cạnh một số tác dụng phụ được tìm thất, 2 chất này vẫn có những tác dụng rất tốt.

Dibaketab.com: kinh nghiệm làm đẹp, dưỡng da, sống khỏe

Sulfate - Liệu Thực Sự Có Nguy Hại Như Lời Đồn?

Sulfate dùng để làm gì?

Sodium Lauryth Sulfate và Sodium Laureth Sulfate khi kết hợp với nước có khả nắng đánh bật vết bẩn và dầu mỡ cứng đầu nhờ hoạt động dựa trên cơ chế đối lập giữa hai đuôi kỵ nước và ưu nước. Hiện nay, hai chất này có mặt trong khoảng 90% các sản phẩm tẩy rửa có mặt trên thị trường toàn thế giới không thể không kể đến một số loại sản phẩm trong ngành làm đẹp như sữa rửa mặt, sữa tắm…

Chất này có thực sự nguy hại như lời đồn?

Sulfate - Liệu Thực Sự Có Nguy Hại Như Lời Đồn?

Rất nhiều ý kiến hiên nay cho rẳng, hai hợp chất tẩy rửa Sodium Lauryth Sulfate và Sodium Laureth Sulfate không hề an toàn cho sức khỏe trong quá trình sử dụng. Chẳng hạn như khi sử dụng những loại sữa rửa mặt và dầu gội có chứ thành phàn này, chất tẩy rửa mạnh sẽ gây khô da, khô tóc và ảnh hưởng đến da đầu. Còn đối với một số loại kem đánh răng, nước súc miệng có chứa hai chất hoạt động bề mặt này thì bị cho là làm mòn men răng và lớp niem mạc.

Tuy nhiên sự thật là, Sodium Lauryth Sulfate và Sodium Laureth Sulfate không có hại đến mức như bạn nghĩ. Khi xuất hiện trong các loại mỹ phẩm hay chất tẩy rửa, hàm lượng của chúng cũng đều được hạn chế chỉ sử dụng ở mức án toàn để hòa thành nhiệm vụ làm sạch và không hề gây gại nếu không sử dụng với tỷ lệ và nồng độ quá cao.

Sulfate - Liệu Thực Sự Có Nguy Hại Như Lời Đồn?

Nghiêm trọng hơn, người ta còn cho rằng Sodium Lauryth Sulfate và Sodium Laureth Sulfate khi sử dụng lâu ngày sẽ gây tích tụ các hóa chất độc hại và lưu lại trong cơ thể dẫn đến một số những bệnh lý nghiêm trọng như tiền mãn kinh, vô sinh hay ung thư…Tuy nhiên chưa hề có bất kỳ một chứng minh khoa học nào cho thấy chất hoạt động bề mặt này có thể dẫn đến nguy cơ gây ung thư, và SLS là chất được hình thành từ sulfate và acid lauric đều là những chất tồn tại tự nhiên trong cơ thể con người.

Sulfate - Liệu Thực Sự Có Nguy Hại Như Lời Đồn?

Cách kiểm tra nồng độ SLS và SLES

Để tự kiểm tra nồng độ chất này có chứa trong các sản phẩm đang sử dụng, ban chỉ cần tạo bọt các sản phẩm này (dầu gội, sữa tắm, sữa rửa mặt…) rồi nhỏ xuống sàn sạch có nước sau đố quan sát. Nếu vết loang của nước quanh vùng bọt nhỏ xuống càng rộng chứng tỏ hàm lượng chất tẩy rửa trong sản phẩm đó càng cao tức là Sulfate càng cao.

từ khóa

  • sulfate trong mỹ phẩm
  • 5 chất cấm trong mỹ phẩm
  • sulfate trong dầu gội
  • sulfate là gì

 

 

Có thể bạn quan tâm