Tác động không ngờ của cảm xúc đối với làn da của bạn

Ngày 20/09 năm 2017 | Chăm sóc da | Tag:

Bạn nên biết, không chỉ có tác hại từ môi trường, chế độ ăn uống…mới gây ảnh hưởng đến da. Mà chính cảm xúc của bạn là thứ gây tác động cực lớn lên da đấy. Thật không ngờ phải không nào, Dibaketab sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề thú vị này! Tác động của cảm xúc Cảm xúc ảnh hưởng đến làn da của bạn như thế nào ? Theo điều tra tại Mỹ, có tới khoảng 30 – 60% các...

Bạn nên biết, không chỉ có tác hại từ môi trường, chế độ ăn uống…mới gây ảnh hưởng đến da. Mà chính cảm xúc của bạn là thứ gây tác động cực lớn lên da đấy. Thật không ngờ phải không nào, Dibaketab sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề thú vị này!

Dibaketab.com: kinh nghiệm làm đẹp, dưỡng da, sống khỏe

Tác động không ngờ của cảm xúc đối với làn da của bạn 1Tác động của cảm xúc

Cảm xúc ảnh hưởng đến làn da của bạn như thế nào ?

Theo điều tra tại Mỹ, có tới khoảng 30 – 60% các bệnh nhân có vấn đề về da xuất phát từ nguyên nhân tâm lý, stress. Qua đó cho thấy, cảm xúc của bản thân bạn có ảnh hưởng rất lớn đến da.

1. Cảm xúc yêu thương

  Tình yêu khiến con người ta tỏa ra những cảm xúc hạnh phúc nhất. Khi yêu, cơ thể sản sinh ra hoocmon tình yêu Oxytocin, mang lại rất nhiều điều kỳ diệu cho con người.

  Theo các kết quả nghiên cứu, loại hoocmon này tác động đến cả tâm hồn và thể chất của bạn. Hoocmon Oxytocin phát ra càng nhiều, cơ thể bạn sẽ càng khỏe mạnh và tươi trẻ hơn bao giờ hết.

Tác động không ngờ của cảm xúc đối với làn da của bạn 2Tình yêu

2. Stress

  Khi bị Stress, cơ thể bạn sinh ra phản ứng hóa học, làm da trở nên nhạy cảm và dễ bị tổn thương hơn, quá trình phục hồi cũng diễn ra lâu hơn.

  Stress làm sản sinh ra hoocmon Cortisol, kích thích tuyến bã nhờn, gây bí lỗ chân lông. Dẫn đến các vấn đề về mụn và gây hại cho da.

Tác động không ngờ của cảm xúc đối với làn da của bạn 4Stress

Những tác hại của Stress đến da

  Da tiết nhiều bã nhờn, gây bí lỗ chân lông, hình thành mụn.

  Làm suy giảm hệ miễn dịch của da, khiến da dễ bị tác động. Khả năng hồi phục và tái tạo da kém, dẫn đến da ngày càng xấu đi và quá trình lão hóa diễn ra nhanh hơn.

  Tăng sản sinh Neuropeptide, khiến da nhạy cảm hơn. Các bệnh về da như vảy nến, mề đay…cũng trở nên nghiêm trọng hơn.

  Phá vỡ liên kết của Collagen, hình thành nên các nếp nhăn, nám và tàn nhang trên da.

  Lâu lành vết thương: Tình trạng căng thẳng hay stress làm các vết thương ngoài da lâu lành hơn. Ảnh hưởng nghiêm trọng đối với việc phục hồi vết thương, nhất là sau các cuộc phẫu thuật.

  Bệnh vảy nến: Theo các kết quả nghiên cứu, có sự liên kết mật thiết giữa Stress và các triệu chứng của bệnh vảy nến. Cụ thể, 44% bệnh nhân vẩy nến lâm vào tình trạng căng thẳng trước khi mắc bệnh. Và có đến 88% bệnh nhân vảy nến phát triển bệnh nặng hơn do Stress.

  Hệ miễn dịch của da suy yếu: Stress làm ảnh hướng đến hệ miễn dịch và hàng rào bảo vệ da. Làm ngăn chặn quá trình đào thải độc tố, kích thích cơ thể tiết ra hoocmon Cytokien, khiến da dễ bị nhiễm trùng hơn.

  Bệnh eczema: Khi bị Stress, hệ thần kinh sẽ phải hoạt động quá nhiều, làm ảnh hưởng đến các bệnh viêm da dị ứng, đặc biệt là bệnh Eczema. Theo nghiên cứu cũng cho thấy, các chất có liên quan đến tình trạng viêm này, được tìm thấy trong máu của những bệnh nhân bị Eczema.

Tác động không ngờ của cảm xúc đối với làn da của bạn 5Stress gây nhiều tác hại cho da

Một số cách giúp giảm ảnh hưởng của stress cho da

  Dù đang gặp nhiều vấn đề khiến bạn mệt mỏi hay stress, thì cũng đừng quên chăm sóc da hàng ngày nhé.

  Tập thể dục thường xuyên để giúp cơ thể và da khỏe mạnh hơn.

  Dành thời gian để thư giãn, tìm niềm vui cho bản thân để giảm Stress.

  Thường xuyên đi bộ, tập các bài tập có lợi cho cơ thể và tinh thần như thiền, yoga…

  Có chế độ ăn uống và ngủ nghỉ đúng khoa học.

  Tìm đến bạn bè hay chuyên gia tâm lý để có thể nhẹ lòng hơn.

Tác động không ngờ của cảm xúc đối với làn da của bạn 6Nên tìm cách làm giảm Stress

3. Cảm xúc vui vẻ, hào hứng

  Khi bạn thật sự vui vẻ hay hào hứng, da sẽ trở nên hồng hào và tràn đầy sức sống hơn.

Tác động không ngờ của cảm xúc đối với làn da của bạn 8Cảm xúc sẽ làm da bạn đẹp hơn hoặc xấu đi

Qua những chia sẽ trên, bạn đã thấy được cảm xúc có ảnh hưởng nhiều đến làn da của chúng ta như thế nào rồi phải không. Vì thế, hãy luôn xây dựng lối sống lành mạnh, lạc quan trong cuộc sống. Một tinh thần khỏe mạnh sẽ dẫn đến cơ thể khỏe mạnh, từ đó làn da của bạn cũng sẽ tươi trẻ và tràn đầy sức sống hơn. Dibaketab chúc bạn luôn vui vẻ, tươi trẻ và hạnh phúc trong cuộc sống.

Có thể bạn quan tâm