Tác hại của Demodex và cách hỗ trợ điều trị

Ngày 16/10 năm 2018 | Chăm sóc da | Tag:

Có thể nhiều bạn còn thấy xa lạ với Demodex nhưng chắc chắn sẽ quen với danh từ “kem trộn”. Những thông tin trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn những tác hại nặng nề từ demodex và kem trộn gây ra cho làn da. Demodex là gì? Đó là một loại kí sinh trùng, sống kí sinh ở người và động vật. Demodex sống nhờ vào ăn  dầu từ bã nhờn và tế bào trên do cơ thể người sinh ra....

Có thể nhiều bạn còn thấy xa lạ với Demodex nhưng chắc chắn sẽ quen với danh từ “kem trộn”. Những thông tin trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn những tác hại nặng nề từ demodex và kem trộn gây ra cho làn da.

Demodex là gì?

Đó là một loại kí sinh trùng, sống kí sinh ở người và động vật. Demodex sống nhờ vào ăn  dầu từ bã nhờn và tế bào trên do cơ thể người sinh ra. Chúng thường tập trung ở các vùng mùi, trán, cằm, những nơi tiết nhiều dầu và bã nhờn. Những tác hại mà dạng kí sinh này gây ra là khiến da bị viêm, bít nang lông kết hợp với những vi khuẩ nó mang theo, tạo thành thảm họa lớn cho làn da.

Cuộc chiến với viêm da với demodex

Có không ít người hiện nay chịu nhiều tác động từ và demodex. Hơn 50% người trưởng thành có demodex. Vì thế khi xác định đã bị nhiễm loại kí sinh trùng này thì hãy bình tĩnh và đối mặt với chúng. Bởi việc điều trị viêm da do demodex cần phải tính bằng năm chứ không thể chỉ trong vài ngày là xong được.

Đi kèm với đó là khá nhiều các lưu ý như:

+ Thay đổi thói quen sống và sinh hoạt sao cho có lợi cho làn da. Bạn nên thường xuyên thay, giặt chăn ga gối thường xuyên hơn.

Luôn giữ cho da sạch

Luôn giữ cho da sạch

+ Và nên lưu ý nếu bạn có vật nuôi trong nhà. Chúng có thể cũng là nguyên nhân tạo môi trường cho demodex trú ngụ.

Sau khi đã chuẩn bị mọi tinh thần và môi trường sống, cũng như sử dụng thuốc điều trị thì hãy chú ý hơn để việc sử dụng mỹ phẩm hàng ngày.

Những chú ý về sử dụng mỹ phẩm

1.Độ pH của sản phẩm

Độ pH thông thường của làn da khỏe mạnh là 5.0. Da yếu độ pH sẽ tăng lên và tạo thành môi trường lý tưởng để vi khuẩn Demodex sản sinh.

Vì thế mà bạn nên chú ý đến các độ pH của các sản phẩm đang sử dụng. Tốt nhất nên sử dụng những sản phẩm có độ pH từ 4.5  – 6,2

Bảng độ pHBảng độ pH

2.Thành phần mỹ phẩm

Có một số thành phần mỹ phẩm sẽ có nhiều hiệu quả với việc chăm sóc làn da mà bạn nên quan tâm.

Một trong số đó là Tea Tree Oil đã được chứng nhận là có thể tiêu diệt Demodex hiệu quả. Ngoài ra các thành phần khác như dầu Neem, Colloidal Silver, Zinc Oxide,…cũng có thể mang đến tác dụng hỗ trợ điều trị.

Bạn có thể trộn vào giọt Tea Tree Oil với sữa rửa mặt hoặc dầu gội thiên nhiên để sử dụng.

Tea Tree OilTea Tree Oil

3.Chống nắng

Với cuộc chiến chống lại demodex thì các dạng chống nắng vật lý sẽ mang lại nhiều hiệu quả tốt hơn nhiều.

Bôi kem chống nắng cho daBôi kem chống nắng cho da

 

Có thể bạn quan tâm