Tập thể dục khi mang thai là tốt nhưng cần chú ý những điều này

Ngày 16/10 năm 2018 | Khoẻ đẹp | Tag:

Vận động luôn rất cần thiết đối với sức khỏe của mỗi người, phụ nữ có thai để cả mẹ và cả thai nhi được khỏe mạnh, tập thể dục cũng là rất cần thiết. Nhiều người cho rằng, mang thai chỉ cần bổ sung đủ chất dinh dưỡng là mẹ và bé sẽ cùng khỏe mà không cần nghĩ đến chuyên đi lại vận động nhieuf hay tập thể dục. Nhưng quả thực đó là một suy nghĩ không đúng, đủ...

Vận động luôn rất cần thiết đối với sức khỏe của mỗi người, phụ nữ có thai để cả mẹ và cả thai nhi được khỏe mạnh, tập thể dục cũng là rất cần thiết. Nhiều người cho rằng, mang thai chỉ cần bổ sung đủ chất dinh dưỡng là mẹ và bé sẽ cùng khỏe mà không cần nghĩ đến chuyên đi lại vận động nhieuf hay tập thể dục. Nhưng quả thực đó là một suy nghĩ không đúng, đủ chất dinh dưỡng là chưa đủ, để có thể “vượt cạn” thành công và cho thai nhi phát triển toàn diện, tập thê dục khi mang thai là vô cùng quan trọng và cần thiết.

Dibaketab.com: kinh nghiệm làm đẹp, dưỡng da, sống khỏe

Trong các bài tập thể dục khi mang thai, mẹ bầu cần chú ý thêm một số điều để không ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé.

1.Không tập luyện khi thấy cơ thể không khỏe

Tập thể dục khi mang thai là tốt nhưng cần chú ý những điều nàyKhông tập luyện khi thấy cơ thể không khỏe

Mang thai là một thời kỳ cơ thể đặc biệt nhạy cảm, nẽn ngay khi thấy trong người không khỏe, xuất hiện những triệu chứng bất thường các mẹ nên dừng ngay việc tập luyện và đến xin tư vấn của bác sĩ.

Đối với một số phụ nữ, thì vận động hay tập thể dục khi mang thai là không nên do một số các biến chứng của thai kỳ. Vận động nhiều hay những bài tập sẽ có thể gây những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.

2. Không tập các bài tập có động tác nhảy

Tập thể dục khi mang thai là tốt nhưng cần chú ý những điều nàyKhông tập các bài tâp có động tác nhảy

Các thai phụ chỉ nên tập những bài tập nhẹ nhàng trong suốt quá trình thai kỳ. Những động tác nhảy cao là không hề phù hợp với những bài tập thể dục khi mang thai vì nó có thể gây ảnh hưởng và nguy hiểm đến thai nhi như động thai…

3.Tránh những bài tập nằm nhiều

Tập thể dục khi mang thai là tốt nhưng cần chú ý những điều nàyTập thể dục khi mang thai nên tránh những bài tập nằm nhiều

Kêt từ tháng thứ 4 của thai kỳ, các mẹ không nên tập các bài tập có nhiều động tác nằm. Những động tác này nếu được áp dụng trong các bài tập thể dục khi mang thai sẽ khiến tuần hoàn máu hoạt động không tốt.

4.Tránh những bài tập giảm cân

Tập thể dục khi mang thai là tốt nhưng cần chú ý những điều nàyTránh những bài tập giảm cân

Mục đích lớn nhất của việc tập thể dục khi mang thai là để tăng cườn sức khỏe toàn diện cho cả mẹ và bé chứ không phải để giữ dáng. Chính vì thế, các mẹ nên chú ý nói không với những động tác tập giảm cân tỏng thời gian này.

5.Không tập khi trời nóng và uống đủ nước

Tập thể dục khi mang thai là tốt nhưng cần chú ý những điều nàyKhông tập khi trời nóng và uống đủ nước

Khi trời quá nóng, cơ thể mất nước nhiều, tập thể dục sẽ rất tốn sức lực đặc biệt đối với phụ nữa mang thai khi họ phảo tập luyện với không chỉ 1 mà là 2 người cùng một lúc. Tốt nhất trong thời tiết quá nóng, các mẹ chỉ nên đi lại vận động nhẹ nhàng thay vì những bài tập mất sức quá.

Bên cạnh đó, các mẹ bầu cũng nên chú ý bổ sung đủ nước. Đối với các cơ thể bình thường, nước đã vô cùng quan trọng thì đối với thời kỳ mang thai, nước còn đóng vai trò quan trọng hơn nữa.

Và có một lưu ý nho nhỏ nữa là đối với những người đã trải quả sảy thai hoặc sinh non trước đây thì không nên vận động quá nhiều trong thời kỳ mang thai này. 

Có thể bạn quan tâm