Tất Tần Tật Các Sản Phẩm Làm Sạch Da Bạn Nên Biết

Ngày 17/10 năm 2018 | Kiến thức | Tag:

Làm sạch da là bước đầu tiên và cũng là bước quan trọng trong quy trình dưỡng da hàng ngày. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường mỹ phẩm có quá nhiều sản phẩm mà bạn lại chưa biết rõ về công dụng cũng như loại nào là phù hợp với làn da của mình. Hãy cùng theo chân Dibaketab để có thể hiểu rõ hơn về các sản phẩm làm sạch da nhé! Các sản phẩm làm sạch da có tên gọi chung là Cleansing...

Làm sạch da là bước đầu tiên và cũng là bước quan trọng trong quy trình dưỡng da hàng ngày. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường mỹ phẩm có quá nhiều sản phẩm mà bạn lại chưa biết rõ về công dụng cũng như loại nào là phù hợp với làn da của mình. Hãy cùng theo chân Dibaketab để có thể hiểu rõ hơn về các sản phẩm làm sạch da nhé!

Dibaketab.com: kinh nghiệm làm đẹp, dưỡng da, sống khỏe

Các sản phẩm làm sạch da có tên gọi chung là Cleansing Product. Tùy vào từng loại da mà các sản phẩm này sẽ chứa thành phần nhiều nước hay nhiều dầu. Da khô thích hợp với các sản phẩm chứa nhiều dầu và ngược lại thì những người da dầu thích hợp với sản phẩm làm sạch chứa nhiều nước. Dưới đây sẽ là các sản phẩm làm sạch da cơ bản nhất sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và lựa chọn được loại sản phẩm phù hợp nhất với mình. 

1. Sản phẩm làm sạch da bằng dầu

Sản phẩm làm sạch da bằng dầu được gọi là Cleansing Oil. Đây là một loại dung dịch chứa nhiều thành phần dầu và được biết tới với cái tên dầu tẩy trang. 

Khi sử dụng, lượng dầu có trong cleasing oil sẽ hòa tan các loại dầu trong sản phẩm makeup và đánh bay chúng một cách sạch sẽ. Nếu bạn không trang điểm, loại dầu tẩy trang này cũng sẽ giúp da mặt bạn đánh tan các loại bụi bẩn và bã nhờn có trong da, giúp làm sạch sâu lỗ chân lông. 

Tuy nhiên bạn cũng cần phải rửa mặt thật sạch để làm sạch lượng dầu còn dư trên mặt sau khi tẩy trang. 

sản phẩm làm sạch da ảnh 1Dầu tẩy trang giúp làm sạch sâu các lỗ chân lông

2. Sản phẩm làm sạch da bằng kem

Sản phẩm làm sạch cho da bằng dạng kem còn được gọi bằng các tên khác như Cream Wash/ Cream Cleaner/ Cleansing Cream hay kem tẩy trang. Đây là sản phẩm có được sự pha trộn giữa nước và dầu. Khi thoa bạn sẽ có cảm giác như đang thoa kem dưỡng da lên mặt vậy. 

Loại kem tẩy trang này sẽ giúp da mặt loại bỏ đi các lớp trang điểm và làm trôi các loại bụi bẩn có trong da. Sản phẩm này thích hợp nhất là với những người sở hữu làn da khô, nó sẽ giúp da được sạch sẽ và lớp dầu có trong sản phẩm sẽ giúp làn da được ẩm hơn. Sữa rủa mặt dạng kem phù hợp với người da khô, da thường và da hỗn hợp. Nên nhớ là bạn cần dùng các sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng và chưa quá hạn sử dụng đấy nhé.

sản phẩm làm sạch da ảnh 2Kem tẩy trang rất được nhiều người yêu thích

3. Làm sạch da bằng dung dịch dạng sữa

Dung dịch làm sạch da dạng sữa còn được gọi là Cleansing Milk hay Milk Cleanser. Đây là sản phẩm có sự cân đối về tỷ lệ nước và tỷ lệ dầu được sản xuất với công nghệ nhũ hóa tiên tiến. Sử dụng sữa tẩy trang có thể loại bỏ đi lớp trang điểm và hòa tan bụi bẩn có trong da. Chúng có thể có bọt hoặc không. 

Dù bạn có sở hữu làn da khô, da dầu, da hỗn hợp hay da nhạy cảm thì sản phẩm này đều thích hợp. 

sản phẩm làm sạch da ảnh 3Sản phẩm làm sạch bằng sữa có kết cấu mỏng nhẹ

4. Sữa rửa mặt tạo bọt làm sạch da

Có thể nói đây là sản phẩm làm sạch da phổ biến và được nhiều người sử dụng nhất tại Việt Nam hiện nay. Nó còn được gọi bằng cái tên Cleansing Foam, sản phẩm có bọt giúp làm sạch sâu và loại bỏ bụi bẩn trong lỗ chân lông. 

Có một điều bạn nên lưu ý đó là các sản phẩm tạo bọt này sẽ có tính kiềm. Vì thế để giúp da được cân bằng độ pH thì bạn nên sử dụng nước hoa hồng. Sau khi rửa mặt bằng sữa rửa mặt thì bạn nên apply lên mặt nước hoa hồng để giúp hạn chế tính kiềm trên da và giúp da được khỏe mạnh hơn. 

sản phẩm làm sạch da ảnh 4Hầu hết hiện nay ở Việt Nam ai cũng sở hữu cho mình một chai sữa rửa mặt tạo bọt

5. Sữa rửa mặt dạng gel giúp da sạch hơn

Sản phẩm làm sạch da dạng gel là lựa chọn thích hợp cho những bạn có làn da khô hay da nhạy cảm. Nó được gọi là Cleansing Gel hoặc Jelly Foam. 

Sản phẩm này có tỷ lệ nước khá lớn nên khi sử dụng bạn sẽ có cảm giác dễ chịu và cảm thấy tươi mát. Nên lưu ý một điều là sản phẩm này sẽ là không đủ nếu bạn muốn làm sạch lớp trang điểm. Vì thế bạn cần một sản phẩm làm sạch chứa dầu để giúp hòa tan lớp dầu có trong các sản phẩm trang điểm.

sản phẩm làm sạch da ảnh 5Sữa rửa mặt dạng gel thích hợp với các bạn có làn da khô hoặc da nhạy cảm

6. Dung dịch dạng nước giúp da được sạch sâu

Sản phẩm làm sạch cho da bằng nước (Cleansing Water) hay còn gọi là nước tẩy trang. Thành phần chủ yếu của sản phẩm này đương nhiên là nước và kèm theo một số hóa chất khác. 

Nước tẩy trang được cấu tạo từ những hạt dầu siêu siêu nhỏ bao bọc xung quanh bằng nước sẽ giúp da được tẩy trang sạch sẽ mà vẫn đảm bảo độ dịu nhẹ trên da. Tuy nhiên với các sản phẩm trang điểm chống trôi nước thì em này khó mà tẩy trang được. Bên cạnh đó nước tẩy trang có một số loại chứa cồn, mà cồn thì có hại cho da. Vì thế khi mua sản phẩm làm sạch dạng nước thì bạn nên lưu ý điều này nhé. 

sản phẩm làm sạch da ảnh 6Nên chọn những loại tẩy trang dạng nước không chứa cồn

Chắc chắn sau khi đọc bài viết này bạn đã có thể hiểu rõ về các sản phẩm làm sạch da rồi đúng không. Dù sử dụng sản phẩm nào thì bạn cũng nên sử dụng thêm một loại sữa rửa mặt tạo bọt để làm sạch sâu cho da nhé. Đây là bước làm đẹp quan trọng và vô cùng cần thiết cho quá trình dưỡng da đấy. Hãy bắt đầu làm sạch da ngay từ hôm nay thôi nào!

Có thể bạn quan tâm