Tất Tần Tật Về Các “Chiêu Trò” Kích Mí: Từ 1 Hóa 2

Ngày 24/01 năm 2018 | Kiến thức | Tag:

Tuy những anh chàng, cô nàng có mắt 1 mí thì cũng rất đáng yêu đấy, nhưng chuẩn của cái đẹp vẫn là mắt 2 mí to tròn, đáng yêu cơ. Vì vậy, một số nàng đang sở hữu đôi mắt 1 mí hoặc mí lót mới ngày đêm lo nghĩ đến chuyện đi kích mí. Nhưng phương pháp nào mới là tốt nhất nhỉ? Kích mí thế nào để có đôi mắt 2 mí long lanh như hoa hậu Đặng Thu Thảo Cùng Bác sĩ Dibaketab trả lời...

Tuy những anh chàng, cô nàng có mắt 1 mí thì cũng rất đáng yêu đấy, nhưng chuẩn của cái đẹp vẫn là mắt 2 mí to tròn, đáng yêu cơ. Vì vậy, một số nàng đang sở hữu đôi mắt 1 mí hoặc mí lót mới ngày đêm lo nghĩ đến chuyện đi kích mí. Nhưng phương pháp nào mới là tốt nhất nhỉ?

Dibaketab.com: kinh nghiệm làm đẹp, dưỡng da, sống khỏe

Kích mí thế nào để có đôi mắt 2 mí long lanh như hoa hậu Đặng Thu ThảoKích mí thế nào để có đôi mắt 2 mí long lanh như hoa hậu Đặng Thu Thảo

Cùng Bác sĩ Dibaketab trả lời những câu hỏi sau để tìm ranhé.

Câu hỏi 1: Có bao nhiêu cách để làm mắt 1 mí thành 2 mí?

Trả lời:

Theo thời gian, ngành công nghiệp làm đẹp ngày càng phát triển, thì những phương pháp nhấn mí cũng ngày càng đa dạng hơn. Vì vậy, chúng ta có vô số cách để biến mắt 1 mí thành 2 mí. Nhìn chung, chúng ta có thể xếp chúng vào những nhóm sau:

  Trang điểm: các loại eyeliner hiện nay có thể giúp bạn kẻ mí mắt nhân tạo. Bạn cũng có thể xử lý bằng cách dùng kính sát tròng khiến tròng mắt to thêm. Hoặc dùng phấn mắt làm cho đôi mí lót trở nên sắc nét, đầy đặn hơn.

Trang điểm giúp mắt to, mí rõ hơnTrang điểm giúp mắt to, mí rõ hơn

  Dùng dụng cụ hỗ trợ: gel kích mí, chỉ kích mí hay miếng dán kích mí hiện đang bán rất nhiều trên thị trường. Chỉ sau 1 vài thao tác, chiếc mí của nàng đã được định vị cao hơn, giúp cho đôi mắt nàng nhìn không khác gì 2 mí cả.

Miếng dán míMiếng dán mí Gel kích míGel kích mí

  Can thiệp y khoa: để có hiệu quả lâu dài, nhiều nàng sẽ chọn cách can thiệp bởi bác sĩ phẫu thuật. Hiện nay có 2 cách can thiệp phổ biến nhất là nhấn mí và cắt mí. Trong đó, nhấn mí dành cho những người còn trẻ, da mí chưa chùng quá sâu. Còn cắt mí là phương pháp phẫu thuật đối với người có vùng da chùng nhiều, khó tạo thành nếp mí.

Câu hỏi 2: Phương pháp kích mí nào là tốt nhất?

Trả lời:

Dĩ nhiên nếu bạn hỏi câu hỏi này với 1 chuyên viên phẫu thuật thẩm mĩ, câu trả lời sẽ là phẫu thuật cho hiệu quả lâu dài là tốt nhất. Tương tự như vậy, bạn hỏi 1 tay bán hàng mỹ phẩm, người đó sẽ khuyên bạn chỉ cần mua các loại gel, chỉ, dán mí là được rồi. Câu trả lời thực tế tùy thuộc vào bản thân bạn. Tùy theo nhu cầu của mình, bạn sẽ là người quyết định phương pháp nào thích hợp với mình

  Trang điểm: phương pháp này dành cho những cô nàng khéo tay, trang điểm giỏi. Nhưng nhìn chung nó sẽ mất thời gian và hiệu quả khá thấp. 

  Dùng dụng cụ hỗ trợ: phương này có thể dùng khi trang điểm hoặc không trang điểm. Ưu điểm của chúng là nhanh, gọn, dễ thao tác. Hiệu quả có thể tứ 6-8 tiếng đến khoảng 1 ngày.

  Can thiệp y khoa: đây là phương pháp cho hiệu quả lâu dài nhất. Nếu nhấn mí, bạn có thể sở hữu đôi mắt 2 mí trong 2 năm. Còn khi cắt mí, hiệu quả có thể lên đến hàng chục năm.

Câu hỏi 3: Có phải phương pháp nào cũng an toàn?

Trả lời:

Thực tế là hoàn toàn ngược lại. Phương pháp nào cũng ẩn chứa rủi ro đối với sức khỏe bạn. Những loại hóa chất trong mỹ phẩm có thể làm cho da bạn nhanh lão hóa, nổi mụn, khô da… Trong khi nếu ca phẫu thuật thất bại thì đôi mắt bạn sẽ trở nên xấu xí so với tình trạng ban đầu. Nhìn chung thì biến chứng y khoa vẫn để lại thiệt hại nặng và khó khắc phục nhất.

Can thiệp y khoa có hiệu quả kéo dài nhưng cũng có thể để lại biến chứng nặng nềCan thiệp y khoa có hiệu quả kéo dài nhưng cũng có thể để lại biến chứng nặng nề

Câu hỏi 4. Liệu có nên kích mí hay không?

Trả lời:

Tuy phương pháp nào cũng tiềm ẩn rủi ro, nhưng nhiều người sẵn sàng chấp nhận vì 1 tương lai đôi mắt đẹp hơn. Đó là vì rủi ro không phải lúc nào cũng xảy ra. Trong khi sở hữu đôi mắt đẹp sẽ giúp bạn tự tin và khiến cuộc sống đẹp lên nhiều lần.

Tuy nhiên, để giảm thiểu rủi ro, bạn nên chọn mua những sản phẩm uy tín. Cũng như tìm đến những trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ có đội ngũ y bác sĩ, trang thiết bị đảm bảo. Đừng vì ham rẻ hay 1 chút sơ sót mà khiến bạn hối hận về sau.

Đôi mắt bồ câu là niềm mơ ước của vô số chị emĐôi mắt bồ câu là niềm mơ ước của vô số chị em

Làm đẹp là nhu cầu tự nhiên và không thể thiếu của mỗi người. Vì vậy, đừng lăn tăn về việc có nên làm đẹp hay không. Mà hãy suy nghĩ xem chọn biện pháp nào để an toàn, hiệu quả mà vẫn đẹp nhé nàng!

  Bài viết cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm