Tìm hiểu cách trang điểm hợp với các môi trường ánh sáng

Ngày 26/06 năm 2017 | Make up | Tag:

Có những cách trang điểm hợp với môi trường ánh sáng nào, bạn biết chưa? Đã bao giờ bạn tự hỏi, mình đã khéo léo trang điểm rồi mới ra ngoài nhưng bỗng nhiên lớp trang điểm ấy biến đâu mất khi bạn vô tình nhìn thấy hình ảnh phản chiếu của mình từ cửa sổ hay tấm kính bên ngoài một cửa hàng? Đừng vội đổ thừa cho độ lỳ của mỹ phẩm nhé, có thể là do ánh sáng đấy. Bạn có...

Có những cách trang điểm hợp với môi trường ánh sáng nào, bạn biết chưa? Đã bao giờ bạn tự hỏi, mình đã khéo léo trang điểm rồi mới ra ngoài nhưng bỗng nhiên lớp trang điểm ấy biến đâu mất khi bạn vô tình nhìn thấy hình ảnh phản chiếu của mình từ cửa sổ hay tấm kính bên ngoài một cửa hàng? Đừng vội đổ thừa cho độ lỳ của mỹ phẩm nhé, có thể là do ánh sáng đấy. Bạn có biết, những môi trường ánh sáng khác nhau sẽ ảnh hưởng đến lớp trang điểm khác nhau của bạn.

Dibaketab.com: kinh nghiệm làm đẹp, dưỡng da, sống khỏe

trang điểm hợp với môi trường ánh sángĐã bao giờ bạn tự hỏi, mình đã khéo léo trang điểm rồi mới ra ngoài nhưng bỗng nhiên lớp trang điểm ấy biến đâu mất

Thực chất, có những quy tắc cơ bản bạn cần chú ý mỗi khi trang điểm ở nhiều môi trường ánh sáng. Thông thường, các nhiếp ảnh gia và thợ trang điểm đều tuân theo những quy tắc này. Hãy cùng chúng tôi khám phá bài viết sau đây để biết chính xác những gì bạn cần để có lớp trang điểm đẹp nhất trong mọi môi trường ánh sáng nhé.

Cách trang điểm hợp với môi trường ánh sáng huỳnh quang

trang điểm hợp với môi trường ánh sángCách trang điểm hợp với môi trường ánh sáng huỳnh quang

Những nơi thường có ánh sáng huỳnh quang là: văn phòng, công sở làm việc hay các cửa hàng bán lẻ,… Tất cả các chuyên gia trang điểm cũng thợ nhiếp ảnh đều không thích thứ ánh sáng vàng vàng, xanh xanh khó chịu này. Tuy nhiên, may mắn là chúng ta có cách trang điểm với môi trường ánh sáng này để chống lại những ảnh hưởng tiêu cực của nó.

Đối với những môi trường ánh sáng này, bạn có thể đánh má hồng sáng, một chút bronzer và một số sản phẩm làm sáng hoặc phủ sương đều lên mặt bạn. Đồng thời, bạn cũng nên tránh những trang điểm sản phẩm matte hay trang điểm mắt trên đường lashline dưới và trên lông mi nhé.

Cụ thể là, bạn dùng một chút bronzer và má hồng cho lên da mặt, chỉ một ít thôi cũng đủ khiến làn da bạn tỏa sáng rồi đấy. Đừng trang điểm đường mi dưới nhé, hãy dùng liner, mascara và phấn cho vùng dưới mắt nhằm tăng hiệu ứng làm tối khuôn mặt.

Ánh sáng chói, gắt giữa trưa

trang điểm hợp với môi trường ánh sángTrang điểm hợp với ánh sáng chói chang, gay gắt giữa trưa

Khoảng thời gian này bắt đầu từ 9 giờ sáng cho đến 15 giờ chiều, đây là thời điểm ánh sáng chói chang và gay gắt nhất.

Cách trang điểm hợp với môi trường ánh sáng này là bạn hãy sử dụng các sản phẩm trang điểm khuôn mặt có kết cấu lỏng, nhẹ lại ít độ che phủ một chút như: BB cream, CC cream và các mỹ phẩm dưỡng ẩm có màu nhé. Và những sản phẩm có lớp trang điểm matte, mascara tự nhiên hay má hồng tươi sáng sẽ cực kỳ lý tưởng cho bạn đấy.

trang điểm hợp với môi trường ánh sángBạn cũng nên tránh trang điểm khuôn mặt quá nặng nề trong môi trường ánh sáng quá gắt

Bạn cũng nên tránh trang điểm khuôn mặt quá nặng nề trong môi trường ánh sáng như vậy, bởi nếu như kem nền có độ che phủ quá cao sẽ khiến tổng thể gương mặt bạn trông già dặn và cứng hơn. Bên cạnh đó, hạn chế tạo khối và dùng highlighter hay các loại mascara quá dày, những mỹ phẩm trang điểm mắt với đường mi dưới và lông mi nhé.

Để trang điểm hợp với môi trường ánh sáng gay gắt và để tạo những hiệu ứng mạnh mẽ cho làn da, việc đầu tiên là bạn nên xem xét trọng lượng các sản phẩm. Hãy sử dụng các công thức cùng với các sản phẩm có kế cấu nhẹ, mỏng và chỉ dùng ở những vị trí cần thiết. Đặc biệt, ánh sáng giữa trưa thường rất khắc nghiệt thường có tông màu lạnh hoặc trung hòa có thể khiến làn da trông khá nhợt nhạt, do đó bạn cũng nên đánh thêm một chút má hồng nhé.

trang điểm hợp với môi trường ánh sángÁnh sáng giữa trưa thường rất khắc nghiệt có tông màu lạnh hoặc trung hòa có thể khiến làn da trông khá nhợt nhạt, bạn nên đánh thêm một chút má hồng nhé.

Ánh sáng dịu nhẹ ban ngày

trang điểm hợp với môi trường ánh sángVào những ngày nhiều mây mát mẻ, bạn có thể làm theo những cách sau để có lớp trang điểm hợp với môi trường

Vào những ngày nhiều mây mát mẻ, bạn có thể làm theo những cách sau để có lớp trang điểm hợp với môi trường ánh sáng dịu nhẹ nhất. Màu sắc của đôi má hồng ửng đỏ, đôi môi tươi sáng cùng với hàng mi cong dày sẽ tạo nên một hiệu ứng cực mạnh mẽ cho khuôn mặt của bạn. Một lớp trang điểm phủ sương, highlighter và tạo khối nhẹ cũng là một cách trang điểm thích hợp.

Ánh sáng dịu nhẹ là điều kiện lý tưởng nhất, là một trong những loại ánh sáng đẹp nhất có thể khuếch tán và tâng bốc làn da của bạn cực đại, tạo nên chiều sâu cho khuôn mặt cũng như sức sống tràn đầy cho làn da của bạn.

Ánh sáng buổi tối

trang điểm hợp với môi trường ánh sángĐối với cách trang điểm hợp với ánh sáng tối, tất cả các sản phẩm trang điểm đều phù hợp, highlighter cũng hiệu quả,

Những buổi tối dưới ánh đèn đường hay quá xá, bạn thường rất muốn có một lớp trang điểm hợp với môi trường ánh sáng này nhất bởi đây là thời điểm mát mẻ để mọi người đi chơi hay hẹn hò.

Đối với cách trang điểm hợp với ánh sáng tối, tất cả các sản phẩm trang điểm đều phù hợp, highlighter cũng hiệu quả, nếu bạn kết hợp thêm những màu sắc tươi sáng hay các loại kem che khuyết điểm dưới mắt với các hạt phản chiếu thì thật tuyệt vời. Bạn cũng nên hạn chế tạo khối và trang điểm quá kỹ vùng dưới mắt trong môi trường ánh sáng lung linh này nhé.

Trang điểm hợp với môi trường ánh sáng mờ ảo

trang điểm hợp với môi trường ánh sángTrang điểm hợp với môi trường ánh sáng mờ ảo

Những môi trường ánh sáng mờ ảo như ánh nền, ánh sáng của rạp chiếu phim, quán bar hay nhà hàng,… Má hồng đậm, son môi màu sáng và trang điểm mắt đậm nét, kỹ càng sẽ rất lung linh, nổi bật. Nếu bạn cộng thêm chút highlighter sẽ khiến khuôn mặt bạn thêm hoàn hảo và sáng bóng đấy.

Môi trường ánh sáng tối là cơ hội siêu tốt để bạn phá cách với highlighter một cách xuất sắc. Bởi chúng có thể dễ dàng bắt được các ánh sáng yếu ớt nhất và làm cho chúng sống động trên khuôn mặt bạn.

Có thể bạn quan tâm