Trang Điểm Ảo Diệu: Ánh Trăng Lừa Dối Hay Nghệ Thuật Vị Nhân Sinh?

Nghệ thuật là ánh trăng lừa dối! Vâng, đã từ lâu chúng ta công nhận với nhau như vậy, mặc cho các nghệ sĩ gân cổ lên rằng: nghệ thuật là chân tâm. Nhưng nói thật, cho dù đã kinh qua khá nhiều drama, fantansy lẫn huyền vũ hư không, tôi vẫn phải công nhận rằng, nghệ thuật trang điểm ảo diệu vẫn là ánh trăng lừa dối “thần sầu” nhất. Không, tôi không đang mỉa mai, cũng chẳng...

Nghệ thuật là ánh trăng lừa dối! Vâng, đã từ lâu chúng ta công nhận với nhau như vậy, mặc cho các nghệ sĩ gân cổ lên rằng: nghệ thuật là chân tâm. Nhưng nói thật, cho dù đã kinh qua khá nhiều drama, fantansy lẫn huyền vũ hư không, tôi vẫn phải công nhận rằng, nghệ thuật trang điểm ảo diệu vẫn là ánh trăng lừa dối “thần sầu” nhất.

Dibaketab.com: kinh nghiệm làm đẹp, dưỡng da, sống khỏe

Không, tôi không đang mỉa mai, cũng chẳng phê phán các người, những cô nàng mê trang điểm ạ. Ngược lại, tôi còn thấy khâm phục vì tài năng “múa cọ” đỉnh cao của họ. Đối với tôi, một kẻ xa lạ với son phấn mà nói, họ đang biến dung nhan của mình trở thành một bức tranh nghệ thuật thứ thiệt. 

Họ đang biến dung nhan của mình trở thành một bức tranh nghệ thuật thứ thiệtHọ đang biến dung nhan của mình trở thành một bức tranh nghệ thuật thứ thiệt

Từ mắt nhỏ, họ vẽ thành mắt to. Từ lông mày rậm rì, họ biến thành một đường cong mỹ miều lá liễu. Ngay cả nếu đang sở hữu một gương mặt béo, họ cũng có thể hô biến thành U-line, V-line trong 7 nốt nhạc. Nếu ngày mai, I-line có thành top xu hướng, chắc cũng chẳng làm khó được họ.

Từ mắt nhỏ, họ vẽ thành mắt to. Từ mắt nhỏ, họ vẽ thành mắt to.

Ngày xưa, ông bà ta thường nói “Cha mẹ sinh con, trời sinh tính”. Chẳng ai đề cập đến chuyện dung mạo do đâu. Chắc là vì đã tiên đoán được sông có thể cạn, núi có thể mòn, dung nhan có thể từ gà hóa cú, từ cú hóa công chẳng biết đường nào mà tính được.

Sông có thể cạn, núi có thể mòn, dung nhan có thể từ gà hóa cúSông có thể cạn, núi có thể mòn, dung nhan có thể từ gà hóa cú

Có nhiều người phê phán họ. Kiểu như là: xì, cứ thử bỏ lớp trang điểm ảo diệu ấy ra đi rồi hãy nói chuyện với chị. Dào, suốt ngày trang điểm, mai mốt cưới về rửa mặt xong thằng chồng ly hôn ngay. Thậm chí có những câu chuyện cười ra nước mắt về việc đòi chia tay bạn gái chỉ vì lỡ 1 lần nhìn thấy mặt thật.

Nhưng thử hỏi, hỡi những người luôn miệng kêu rằng: mình thích tốt gỗ hơn tốt nước sơn, các người có muốn tìm hiểu xem cây gỗ ấy là gỗ hương hay gỗ mục, sau khi xem xét thấy bề ngoài tàn tạ của nó? Các người không thích ngắm những bức tranh nghệ thuật hơn xem 1 bức tranh trẻ mẫu giáo à?

Tốt gỗ hơn tốt nước sơn ư? Nhưng khi thấy khúc gỗ xấu xí, nhiều người đã bỏ đi mất rồi...Tốt gỗ hơn tốt nước sơn ư? Nhưng khi thấy khúc gỗ xấu xí, nhiều người đã bỏ đi mất rồi…

Đàn ông muôn đời vẫn là đàn ông. Họ vẫn yêu bằng mắt. Vì thế câu bánh mì phải có pate, đàn ông phải có máu dê trong người chưa chắc đúng đâu nhé. Đàn ông phải biết thích dê gái đẹp thì đúng hơn.

Đàn ông rốt cuộc vẫn yêu bằng mắt mà thôiĐàn ông rốt cuộc vẫn yêu bằng mắt mà thôi

Mà thật, chẳng cần đàn ông, chẳng lẽ chính bản thân các nàng lại không muốn mình xinh đẹp? Đến cái quần cái áo khi lựa cũng muốn lựa đẹp. Vậy mà cái mặt mình thì lại bảo: xấu xấu tý cũng được chồng như ý à? Hơn nữa, trang điểm còn giúp các nàng che được bao nhiêu là khuyết điểm. Từ làn da mụn, đôi mắt xếch, chiếc mũi tẹt… đều trở thành chuẩn mực da trắng mặt xinh chung tình dễ bảo ngay.

Đến lựa cái quần cái áo còn muốn lựa đẹp...Đến lựa cái quần cái áo còn muốn lựa đẹp…

Vậy cho nên, tôi là tôi hoàn toàn ủng hộ việc các chị mông-má lại tấm nhan sắc của mình.

Chỉ có 1 điều không thể không nói: bất cứ thứ thuốc nào cũng có tác dụng phụ. Mong rằng các chị đừng lạm dụng trang điểm ảo diệu quá mức.

Chỉ hy vọng các chị đừng lạm dụng trang điểm ảo diệuChỉ hy vọng các chị đừng lạm dụng trang điểm ảo diệu

Vì sao ư? Hạnh phúc không thể xây dựng từ những thứ không có thật. Nhan sắc nhờ trang điểm cũng như ánh trăng lừa dối. Người qua người lại nhìn ánh trăng trầm trồ mê hoặc. Nhưng khi bước vào rồi thì ánh trăng sẽ vỡ toang ra nơi đáy nước. Cái còn lại mãi mãi là mặt trăng ngọc ngà trên cao. 

Hãy trang điểm đi, nhưng cũng đừng hờ hững với cái đẹp bên trong mìnhHãy trang điểm đi, nhưng cũng đừng hờ hững với cái đẹp bên trong mình

Vì vậy, hãy cứ trang điểm, hãy cứ điểm tô cho ánh trăng của mình. Nhưng hãy nhớ, chính bản thân mình cũng cần phải được tô điểm bằng nhân cách, học vấn và tài năng các nàng nhé.

    Bài viết cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm