Trang điểm mắt to tròn long lanh như búp bê với 5 bước sau

Một đôi mắt long lanh to tròn luôn thu hút mọi ánh nhìn. Chỉ với 5 bước đơn giản dưới đây, đôi mắt của bạn sẽ được phù phép trở nên quyến rũ hơn. Chăm sóc “phần nền” hoàn hảo sẽ hỗ trợ các bước phía sau tuyệt vời hơn. Để có một lớp nền không “cakey” hay mốc meo thì trước đó, công đoạn chăm sóc da cần được chú trọng rất nhiều. Khu vực xung quanh đôi mắt cũng vậy....

    Bài viết cùng chủ đề

Một đôi mắt long lanh to tròn luôn thu hút mọi ánh nhìn. Chỉ với 5 bước đơn giản dưới đây, đôi mắt của bạn sẽ được phù phép trở nên quyến rũ hơn.

Chăm sóc “phần nền” hoàn hảo sẽ hỗ trợ các bước phía sau tuyệt vời hơn.

Để có một lớp nền không “cakey” hay mốc meo thì trước đó, công đoạn chăm sóc da cần được chú trọng rất nhiều. Khu vực xung quanh đôi mắt cũng vậy. Để trang điểm mắt dễ dàng hơn, đẹp hơn thì bước chăm sóc trước đó góp phần không nhỏ. Có 3 điểm trên đôi mắt chúng ta cần nâng niu là lông mày, lông mi và vùng da mắt.

Đối với lông mày: Bạn nên cắt tỉa gọn gàng, định hình trước cho lông mày. Một tip nhỏ là hãy bôi vaseline lên lông mày trước khi ngủ. Nhờ vậy, lông mày sẽ mọc nhanh và mềm.

Với lông mi: Lông mi là bộ phận quan trọng trên cơ thể con người. Không chỉ để làm đẹp không, nó còn giúp bảo vệ mắt. Do đó, chúng ta nên chăm sóc “em ấy” nhiều hơn. Cũng giống như lông mày, trước khi ngủ, hãy bôi Vaseline hoặc dầu dưỡng (dầu dừa, dầu olive,…) để hạn chế rụng mi và nuôi mi dài hơn.

Vaseline rất đa di năng, có thể dùng dưỡng mi, lông mày và làm môi mềm hơnVaseline rất đa di năng, có thể dùng dưỡng mi, lông mày và làm môi mềm hơn (Nguồn: Sưu tập)

Vùng da mắt “mỏng manh”: đây là vùng da “bánh bèo” nhất trên cơ thể. Mọi biểu hiện của mệt mỏi, “cú đêm”, tuổi tác đều thể hiện trên vùng da này. Ngoài ra, cũng giống như da mặt nếu vùng da này không được chăm sóc kĩ sẽ rất khó đánh màu mắt. Do đó, nhớ chăm chỉ dùng kem mắt hoặc đắp mặt nạ cho vùng da này nhé.

Nếu đã xong công đoạn “sơ chế”, bây giờ là lúc chúng ta “phẩy đũa thần” để làm đôi mắt long lanh to tròn nào.

Bước 1: Kẻ lông mày

Vẫn thường hay nói vui là không kẻ lông mày cũng giống như việc ra đường mà không mặc quần áo vậy. Cũng giống như sống mũi, chân mày đóng vai trò quan trọng trong định hình thần sắc của một người. Nếu đã làm tốt bước chăm sóc chân mày ở trên thì bạn đã nắm chắc 70% thành công trong việc tạo dáng cho nó rồi.

Kẻ lông mày là một bước định hình cho thần thái gương mặtKẻ lông mày là một bước định hình cho thần thái gương mặt (Nguồn: Sưu tập)

Việc cần làm lúc này là hãy chọn cho mình hình thức kẻ lông mày phù hợp nhất. Bạn có thể chọn chì kẻ, gel hoặc bột kẻ mày. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu kẻ mày từ bình dân đến cao cấp. Nên bạn không cần phải lo lắng quá nhiều về sản phẩm.

Chú ý hãy chọn màu chân mày trùng hoặc tối hơn một chút với màu tóc. Đôi ngài đầy đặn sẽ làm nổi bật đôi mắt của bạn lên rất nhiều.

Bước 2: Dùng kem che khuyết điểm và kem lót mắt

Da vùng mắt rất khó chăm sóc, không phải lúc nào cũng mang lại kết quả như ý muốn. Nên hãy luôn thủ sẵn cho mình một cây che khuyết điểm để có thể che đi quầng thâm, đốm nâu hay những khuyết điểm không muốn có khác.

Nhiều bạn nghĩ rằng kem lót mắt thật sự không cần thiết, chỉ là nhà sản xuất bày vẻ ra để có thứ bán. Nhưng các bạn đừng coi thường kem lót mắt. Nó góp phần không nhỏ trong việc giúp màu mắt lên đúng chuẩn và giữ cho màu lâu trôi.

Vùng tam giác sẽ là khu vực che cần che đi quầng thâm mắt. Khiến mắt có sức sống hơnVùng tam giác sẽ là khu vực che cần che đi quầng thâm mắt. Khiến mắt có sức sống hơn (Nguồn: Sưu tập)

Bước 3: Dùng phấn mắt

Đánh phấn mắt là bước không thể thiếu nếu bạn muốn biến hóa đôi mắt long lanh to tròn. Dùng phấn trung tính tạo một lớp base trên khắp bầu mắt. Tiếp tục dùng phấn tối màu hơn tán đều từ đuôi mắt vào hốc mắt. Sao cho có hiệu ứng lan màu từ đậm đến nhạt tự nhiên nhất.

Dùng màu phấn mắt thông minh sẽ cho ra đôi mắt long lanh to tròn Dùng màu phấn mắt thông minh sẽ cho ra đôi mắt long lanh to tròn

Một điểm lưu ý cần nhớ là hãy lựa chọn màu mắt hợp lý, không quá chỏi nhau để dễ blend màu hơn. Ví dụ như nâu beige/ vàng đồng, hồng nude/cam đào,…

Bước 4: Kẻ mí mắt

Một bước nữa không thể thiếu trong hành trình tìm kiếm đôi mắt long lanh to tròn, đó là kẻ mí. Tùy vào mỗi hình dáng mắt và phong cách trang điểm thì có mỗi cách kẻ khác nhau. Chẳng hạn, đi làm bình thường bạn có thể kẻ eyeliner rất mảnh, sát chân mi hoặc kẻ mí trong. Nhưng đi tiệc bạn có thể phá cách với các kiểu kẻ khác như mắt mèo sắc nét chẳng hạn.

Cách kẻ mí mắt đơn giản cho người mới bắt đầuCách kẻ mí mắt đơn giản cho người mới bắt đầu (Nguồn: Sưu tập)

Kẻ mí mắt sẽ giúp đôi mắt được rõ nét, nổi bật. Một mẹo nhỏ là hãy kẻ viền mí mắt dưới bằng chì trắng để mắt trông to tròn. Hoặc có thể dùng bút ánh nhũ để điểm tô đôi mắt thêm phần long lanh, nhưng hãy vừa phải nếu không muốn mình trông dừ đi.

Bước 5: Bấm mi và chuốt mascara

Và đây là bước cuối cùng để hoàn thiện hết tất cả. Với một hàng mi cong vút và đen nháy, đôi mắt sẽ trông như búp bê vậy. Hãy chọn cho mình một cây kẹp mi tốt và mascara “xịn” để chăm chuốt hơn cho đôi mắt bạn nhé.

Dùng mascara là bước cuối cùng để đôi mắt thêm phần hút hồn và sâu hơnDùng mascara là bước cuối cùng để đôi mắt thêm phần hút hồn và sâu hơn (Nguồn: Sưu tập)

Một bật mí nho nhỏ để giữ độ cong tự nhiên của mi thật lâu. Đó là hãy hơ phần kẹp mi dưới máy sấy tóc khoảng 5-6s, sau đó để nguội một lúc rồi tiến hành bấm mi như bình thường.

Hy vọng với những mẹo trang điểm trên bạn sẽ có được đôi mắt long lanh to tròn vfa vẫn tự nhiên. Chúc bạn luôn xinh đẹp, tỏa sáng.

    Bài viết cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm