Trị thâm nách bằng phèn chua như thế nào?

Ngày 17/10 năm 2018 | Dưỡng trắng | Tag:

Trị thâm nách bằng phèn chua với phấn rôm, chanh hoặc trứng theo công thức bên dưới tác dụng làm sạch lỗ chân lông, sáng da, hết thâm mà còn khử mùi hôi nữa nhé! Phèn chua chứa thành phần gì, vì sao có thể trị thâm nách? Theo Đông y, phèn chua còn gọi là bạch phàn là chất có màu trắng, vị chua chát, hình thành do quá trình nướng (phàn = nướng). Theo kỹ thuật, phèn chua (còn gọi là alumen)...

Trị thâm nách bằng phèn chua với phấn rôm, chanh hoặc trứng theo công thức bên dưới tác dụng làm sạch lỗ chân lông, sáng da, hết thâm mà còn khử mùi hôi nữa nhé!

Phèn chua chứa thành phần gì, vì sao có thể trị thâm nách?

Dibaketab.com: kinh nghiệm làm đẹp, dưỡng da, sống khỏe

Theo Đông y, phèn chua còn gọi là bạch phàn là chất có màu trắng, vị chua chát, hình thành do quá trình nướng (phàn = nướng). Theo kỹ thuật, phèn chua (còn gọi là alumen) thuộc loại phèn nhôm có thành phần chính là Nhôm Sunfat Al2(SO4)3. Alumen có tính hàn, công hiệu giả độc, sát trùng, làm hết ngứa, trừ nấm…

Trị thâm nách bằng phèn chua thế nào, có hiệu quả không?

Những người có tuyến mồ hôi lớn hoạt động mạnh, tiết mồ hôi nhiều mà lại ở vùng kín như nách, chân vùng sinh dục càng tạo điều kiện cho các vi huẩn xuất hiện và hoạt động mạnh mẽ. Các vi khuẩn hoạt động trên bề mặt da và phân hủy các acid béo tạo ra mùi hôi rất khó chịu. Đây chính là nguyên nhân gây bệnh hôi nách .

3 cách làm trắng nách bằng phèn chua hiệu quả nhất hiện nay

Phèn chua thực chất là một dạng muối có kích thước tinh thể khác nhau, thường có màu trong suốt hoặc có màu trắng hoặc đục. Phèn chua được xem là bài thuốc trị: cấm khẩu, nhức đầu, rắn độc cắn… ngoài ra phèn chua còn là bài thuốc chữa hôi nách, thâm náchhiệu quả rất tốt.

1/ Trị  thâm nách phèn chua với phấn thơm

Lấy 15 gram phèn chua, 30 gram mỗi vị thuốc thanh mộc hương, phụ tử và vôi sống. Nghiền tất cả cho ra bột mịn rồi trộn cùng phấn thơm rồi thoa vào 2 bên nách.
Hoặc sử dụng phèn chua trị hôi nách như sau

  • Cách 1: Lấy phèn chua tán thành bột mịn. Sau đó, để bột mịn vào trong khăn mỏng. Sau đó, cọ đều lên vùng nách bị bệnh.
  •  Cách 2: Lấy khoảng 50g phèn chua đã bị giã nhỏ cho vào nồi nung. Sau đó, nung đều cho đến khi cạn nước, trở thành phèn xốp. Cuối cùng, lấy phèn xốp chà đều lên vùng bị hôi nách.
  • Cách 3: Cho miếng phèn chua vào nồi sắt, cho nên lửa nung đều cho đến khi phèn chuyển thành màu trắng thì nghiền để sử dụng hàng ngày.
  • Cách 4: Sau khi tắm xong, bạn hãy lấy phèn chua chà đều lên vùng nách. Tuy cách này hơi mất công nhưng đem lại hiệu quả rất tốt.
  • Cách 5: Phèn chua giã mịn kết hợp với khoảng  50% bột talc rồi thoa đều lên vùng nách

2/ Làm trắng da vùng nách bằng hơ phèn chua vào trứng

Bỏ phèn chua vào một trái trứng rồi đem đi hơ lửa đến khi nào phèn ra nước. Bạn chờ cho phèn cứng rồi mới giã nhuyễn. Nhớ bôi hai lần một ngày để làm giảm hôi nách. Hãy kiên trì áp dụng cách trị hôi nách bằng phèn chua này mới thấy được hiệu quả tuyệt vời mà nó đem lại.

3/ Trắng vùng da nách bằng chanh và phèn chua: Hiệu quả cực nhanh

Bạn hãy cắt vài lát chanh và kết hợp với bột phèn chua rồi thoa chúng lên vùng da dưới cánh tay trong khoảng 4 – 5 phút đều đặn mỗi ngày, Bạn sẽ mau chóng thấy được hiệu quả.
Acid citric của nước cốt chanh có tác dụng tẩy trắng da một cách tự nhiên và không có tác dụng phụ. Không chỉ vậy, nếu vận dụng phương pháp này còn khiến cho mùi hôi biến mất một cách mau chóng.
tu khoa

  • trị thâm nách bằng dầu dừa
  • trị thâm quầng mắt bằng dầu dừa
  • dầu dừa có trị thâm nách không
  • nách bị thâm và sần sùi
Có thể bạn quan tâm