Tự Cắt Tóc Mái Thưa Đẹp Như Sao, Bạn Thử Chưa?

Ngày 13/10 năm 2018 | Tóc đẹp | Tag:

Đôi khi, chỉ cần một chiếc kéo, thun buộc tóc, thêm một chiếc lược là bạn có thể tự cắt tóc mái thưa cực đẹp để F5 bản thân rồi. Tự cắt tóc mái thưa ở nhà, bạn thử chưa? Cho đến thời điểm này, tóc mái thưa (hay còn gọi là tóc mái mưa) chưa hề “giảm nhiệt” trong mọi tín đồ yêu làm đẹp. Không chỉ gây “cơn sốt” tại Hàn Quốc, tóc mái thưa còn tiếp tục khuấy đảo...

Đôi khi, chỉ cần một chiếc kéo, thun buộc tóc, thêm một chiếc lược là bạn có thể tự cắt tóc mái thưa cực đẹp để F5 bản thân rồi.

Dibaketab.com: kinh nghiệm làm đẹp, dưỡng da, sống khỏe

Tự cắt tóc mái thưa ở nhà, bạn thử chưa?Tự cắt tóc mái thưa ở nhà, bạn thử chưa?

Cho đến thời điểm này, tóc mái thưa (hay còn gọi là tóc mái mưa) chưa hề “giảm nhiệt” trong mọi tín đồ yêu làm đẹp. Không chỉ gây “cơn sốt” tại Hàn Quốc, tóc mái thưa còn tiếp tục khuấy đảo mọi phái đẹp ở các nước châu Á kể cả châu Âu. Từ những ngôi sao đình đám Hollywood như Nicole Richie, Jennifer Lawrence, Taylor Swift… cho đến những mỹ nhân Việt: Hoa hậu Phạm Hương, Đặng Thu Thảo, Hoa hậu Kỳ Duyên, Ngọc Trinh, Á hậu Hoàng Anh hay diễn viên Chi Pu… đều “say như điếu đổ” với mẫu tóc này. Sao bạn không thử style này? Tự cắt tóc mái thưa tại nhà không hề khó, chỉ cần vài phút là các bạn có thể sở hữu ngay mái tóc cuốn hút này rồi.

Chọn kiểu tóc mái thưa phù hợp từng khuôn mặt

Tóc mái thưa mang đến cho bạn nét trẻ trung, đầy nữ tính và lãng mạn cho các bạn gái. Hơn nữa, ưu điểm của mái tóc này là bạn không cần phải quá chăm chút trong khâu chăm sóc, dễ diện và không quá kén mặt.

Ngoài ra, bạn cũng có thể “biến” loại mái này thành mái xéo, ngôi giữa… mà không cần phải dành thời gian và phí tại các salon tóc.

Tuy tóc mái thưa không quá kén mặt nhưng với những cô nàng có đầu tóc bông xù, khuôn mặt quá tròn hay mất trật tự thì tóc mái thưa sẽ không hợp. Vì vậy, tự cắt tóc mái thưa tại nhà, bạn cũng cần phải lưu ý xem khuôn mặt mình phù hợp với kiểu nào cho phù hợp nhé!

  Nếu bạn có khuôn mặt vuông nên cắt kiểu tóc mái thưa ở giữa sẽ tạo khoảng trống lấp ló giúp khuôn mặt trông dài hơn, hài hòa cũng như làm mềm đi các nét góc cạnh trên khuôn mặt.

  Đối với khuôn mặt nhỏ, ngắn nên để tóc mái thưa uốn cụp sẽ tạo sự trẻ trung, đáng yêu đồng thời phần tóc uốn cụp sẽ tạo cho khuôn mặt rộng và bầu bĩnh hơn.

  Tóc mái thưa vòm rất thích hợp cho những cô nàng có khuôn mặt dài vì phần trán cao đã được che đi bớt, tạo cảm giác khuôn mặt ngắn hơn.

  Tóc mái thưa dài được tỉa tỉ mỉ phần hai bên mái tạo độ vòng cung theo đôi mắt, tạo sự trẻ trung, nữ tính cho các bạn. Đây là kiểu tóc phù hợp với cô nàng có khuôn mặt tròn, V-line.

  Còn những bạn có khuôn mặt trái xoan thì sao? Tóc mái thưa ngố sẽ cực kỳ hợp đấy, tạo vẻ đáng yêu, dễ thương cho các bạn gái. Đặc biệt cũng giống với kiểu tóc mái thưa dài, tóc mái thưa ngố giúp ăn gian tuổi cực kỳ hiệu quả cho các nàng.

  Trường hợp khuôn mặt quá to, tròn nên cân nhắc. Tốt nhất nên để tóc mái lệch, kiểu bất đối xứng sẽ hạn chế khuyết điểm của mặt tròn.

Tùy từng khuôn mặt, bạn nên có cách cắt tóc mái thưa cho phù hợp nhé!Tùy từng khuôn mặt, bạn nên có cách cắt tóc mái thưa cho phù hợp nhé!

Để mái thưa dài bao nhiêu là hợp lý với gương mặt?

Tự cắt tóc mái thưa tại nhà, bạn đừng bỏ qua chi tiết này nhé. Muốn có tóc mái thưa đẹp giống các sao Hàn, bạn nên cắt mái dài quá lông mày một chút để mái trông tự nhiên hơn và không nên cắt mái quá dày và dài. Với kiểu tóc mái này, bạn đừng quên dùng lô cuốn hoặc máy là tóc để tạo độ cong phồng tự nhiên.

Bạn nên cắt mái dài quá lông mày một chút để mái trông tự nhiên hơn...Bạn nên cắt mái dài quá lông mày một chút để mái trông tự nhiên hơn…

Tự cắt tóc mái thưa tại nhà chỉ cần 3 phút

  Tự cắt tóc mái thưa cho mặt tròn, bầu bĩnh

Chuẩn bị:

  Kéo, dây thun.

Thực hiện:

Bước 1: Bạn lấy một lọn tóc nhỏ ở chính giữa trán sao cho chân của lọn tóc tạo thành hình mũi tên đối xứng, sau đó cột gọn lọn tóc lại.

Bước 2: Dùng kéo cắt thẳng qua lọn tóc buộc trước trán. Bạn cắt tóc dài qua lông mày một chút thôi nhé! Nhớ là phần giữa tóc nên tỉa thưa dần còn hai bên nên để dày.

Bước 3: Tỉa lại tóc mái cho đều, nếu tóc vẫn hơi dài bạn có thể tỉa đi một chút.

Bước 4: Bỏ chiếc thun buộc tóc ra và tận hưởng thành quả của mình.

Tự cắt tóc mái thưa cho mặt tròn, bầu bĩnh...Tự cắt tóc mái thưa cho mặt tròn, bầu bĩnh…

  Khuôn mặt nhỏ, ngắn thì cắt như thế nào?

Chuẩn bị:

  Kéo, lược và máy uốn tóc.

Thực hiện:

Bước 1:  Bạn rẽ lấy 1 lọn tóc ở chính giữa đầu sao cho chân tóc tạo hình mũi tên đối xứng.

Bước 2:  Dùng kéo tỉa tóc từng chút một cho đến khi tóc có độ dài qua lông mày một chút.

Bước 3:  Sau đó, bạn dùng máy uốn để uốn cụp phần tóc này. Lưu ý chỉ nên uốn cụp nhẹ nhàng để tóc trông mềm mại, tự nhiên.

Đơn giản vậy đó, mái tóc thưa uốn cụp sẽ rất hợp với khuôn mặt nhỏ, ngắn của bạn đấy!

Cắt tóc mái thưa uốn cụp sẽ rất hợp với khuôn mặt nhỏ, ngắn của bạn đấy!Cắt tóc mái thưa uốn cụp sẽ rất hợp với khuôn mặt nhỏ, ngắn của bạn đấy!

  Tự cắt tóc mái thưa vòm cực xinh khuôn mặt dài, trái xoan

Chuẩn bị:

  Kéo, dây thun.

Thực hiện:

Bước 1:  Bạn phân chia tóc mái làm 4 rồi dùng thun buộc từng lọn nhỏ lại. Cách này giúp ta dễ dàng cắt mái vòm cân đối một cách dễ dàng hơn.

Bước 2:  Dùng kéo cắt 2 phần mái ở giữa trước. Trước hết, bạn tháo chun buộc, kéo lọn tóc chéo sang mắt bên kia, căn kéo ngang con ngươi rồi cắt phần tóc thừa.

Bước 3:  Thực hiện lại tương tự như bước 2 với phần mái giữa còn lại.

Bước 4:  2 phần mái ngoài cũng thực hiện giống như cắt 2 phần mái ở giữa. Bạn cũng tháo chun buộc, kéo lọn tóc chéo sang mắt bên kia và cắt phần tóc.

Bước 5:  Bạn dàn mái ra, nếu có những sợi mái dài hơn thì cắt bỏ. Vậy là bạn đã có tóc mái thưa vòm cực xinh đúng chuẩn cho khuôn mặt dài của mình rồi!

Khi cắt tóc mái thưa vòm, bạn nhớ phân chia tóc mái làm 4 rồi dùng thun buộc từng lọn nhỏ lại để cắt dễ dàng hơn nhé!Khi cắt tóc mái thưa vòm, bạn nhớ phân chia tóc mái làm 4 rồi dùng thun buộc từng lọn nhỏ lại để cắt dễ dàng hơn nhé!

Thế nào, tự cắt tóc mái thưa tại nhà cũng dễ đấy chứ!  Thỉnh thoảng cũng nên “đổi gió” với tóc mái thưa, bạn sẽ điệu đà, trẻ trung và cuốn hút vô cùng đấy. Chúc các nàng thực hiện thành công nhé!

Có thể bạn quan tâm