Tự Làm Kem Trắng Da DIY Tại Nhà – Tại Sao Không?

Ngày 17/10 năm 2018 | DIY | Tag:

Một số người không tin tưởng vào mỹ phẩm bày bán trên thị trường. Họ cho rằng nó chứa quá nhiều hóa chất mà bản thân không thể kiểm soát được. Bên cạnh đó, giá cả cũng là 1 vấn đề. Vì thế, nhiều người đã học cách tự làm kem trắng da DIY tại nhà với mong muốn sở hữu được những sản phẩm chất lượng hơn. Bạn hãy tham khảo để xem thử có thể thực hiện cách này được...

Một số người không tin tưởng vào mỹ phẩm bày bán trên thị trường. Họ cho rằng nó chứa quá nhiều hóa chất mà bản thân không thể kiểm soát được. Bên cạnh đó, giá cả cũng là 1 vấn đề. Vì thế, nhiều người đã học cách tự làm kem trắng da DIY tại nhà với mong muốn sở hữu được những sản phẩm chất lượng hơn. Bạn hãy tham khảo để xem thử có thể thực hiện cách này được không nhé!

Dibaketab.com: kinh nghiệm làm đẹp, dưỡng da, sống khỏe

Tự làm kem dưỡng trắng da DIY tại nhàTự làm kem dưỡng trắng da DIY tại nhà

Kem trắng da DIY là gì?

DIY chính là viết tắt cho Do It Yourself – sản phẩm tự làm. Chỉ cần search chữ DIY trên google, bạn sẽ thấy hàng ngàn thứ người ta có thể do-it-yourself được. Chủ yếu đó là những sản phẩm nhỏ, tiện dụng, dùng trong gia đình.

Kem trắng da DIY thường được làm từ các loại nguyên liệu mua ở cửa hàng nguyên liệu hoặc nhà thuốc tây. Ngoài kem trắng da, bạn còn có thể tự làm nhiều loại mỹ phẩm khác cho riêng mình ví dụ như: xịt khoáng, son dưỡng, son môi, nước hoa hồng, serum, kem trị mụn…

Tuy nhiên, để chắc chắn là các thành phần trong sản phẩm là an toàn, bạn hãy đảm bảo rằng nơi cung cấp nguyên liệu cho bạn uy tín và đáng tin cậy.

Hãy đảm bảo các nguyên liệu bạn mua có chất lượng tốtHãy đảm bảo các nguyên liệu bạn mua có chất lượng tốt

Hướng dẫn tự làm kem trắng da DIY tại nhà

Dụng cụ cần có:

  Máy trộn cầm tay

  Súng đo nhiệt độ (loại đo bằng tia hồng ngoại)

  Bếp từ hoặc bếp ga

  Giấy đo độ pH

  Cồn và khăn giấy

  Cốc nhỏ đựng chiết xuất, cốc thủy tinh chịu nhiệt, muỗng, ống bóp

Máy trộn cầm tayMáy trộn cầm tay

Nguyên liệu:

  Phần dầu: được làm từ các hỗn hợp sau đun với nhau: dầu cám gạo 3%, dầu mầm lúa mì 3%, dầu hạt nho 3%, bơ hạt mỡ 2%, bơ xoài 2%, bơ ca cao 2%, chất nhũ hóa pola wax 5%. Những loại dầu và bơ này có tác dụng làm mềm da rất tốt. Hơn nữa các nguyên liệu thiên nhiên sẽ giúp cho da bạn được nuôi dưỡng tự nhiên nhất.

Nguyên liệu chứa nhiều loại dầu và bơ thiên nhiênNguyên liệu chứa nhiều loại dầu và bơ thiên nhiên

  Phần nước: được làm bằng cách trộn nước cất 60% với nước lavender 8% và nước bạc hà 8%. Tinh chất lavender và bạc hà có tác dụng tạo hương thơm cho sản phẩm. Ngoài ra, nó cũng cung cấp một số loại vitamin rất tốt cho da.

  Hỗn hợp AVA gồm: Anpha – Arbutin, vitamin C, Allatoin. Anpha- Arbutin là hợp chất có tác dụng làm đều màu da, chống nám, làm sáng màu da. Vitamin C là loại “thần dược” giúp da trắng sáng và ngăn chặn lão hóa. Trong khi đó, Allatoin giúp giữ ẩm khiến da dẻ luôn ẩm mịn, mượt mà.

Allantoin được bắt gặp trong nhiều loại thực vậtAllantoin được bắt gặp trong nhiều loại thực vật

  Guar Gum: đơn giản là chất làm đặc dùng trong mỹ phẩm. Nếu không có Guar Gum thì mỹ phẩm bạn dùng sẽ không có dạng kem như bây giờ.

  Chiết xuất: tùy vào loại da và tình trạng da mà bạn có thể chọn loại chiết xuất thiên nhiên thích hợp để bổ sung vào sản phẩm.

Cách thực hiện:

  Đun cách thủy phần dầu và khuấy cho đen khi phần bơ, dầu và chất nhũ hóa tan vào nhau.

  Dùng súng hồng ngoại đo nhiệt độ. Chờ cho đến khi nhiệt độ xuống đến 135 độ F.

  Dùng máy trộn đánh đều phần nước để các phân tử nước tách nhau ra.

  Cho phần dầu vào phần nước rồi tiếp tục đánh bằng máy trộn.

  Cho Guar Gum rồi đến hỗn hợp AVA và chiết xuất vào hỗn hợp trong lúc vẫn đánh máy đều tay.

  Tiếp tục đánh cho đến khi kem thật mịn

  Cuối cùng dùng giấy đo độ pH kiểm tra lại. Hãy chắc chắn độ pH khoảng 5 đến 6.

  Cho sản phẩm vào hộp và để dành xài dần

Nhìn có vẻ dễ dàng nhưng thật ra kem trộn đòi hỏi phải rất tỉ mỉ và kỳ công khi thực hiện. Vì thế, tốt nhất bạn nên chia nguyên liệu thành nhiều phần để thực hiện nhiều lần. Chúc các bạn thành công nhé!

  Bài viết cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm