Tự Tay Nấu Nước Gội Đầu Bồ Kết Vĩnh Biệt Tóc Gãy Rụng

Ngày 22/08 năm 2017 | Tóc đẹp | Tag:

Tóc gãy rụng là nỗi ưu phiền của rất nhiều người. Khi tóc yếu, xơ rối, chúng sẽ dễ dàng bị các tác nhân bên ngoài ảnh hưởng và gây gãy rụng. Hậu quả để lại là một mái tóc thưa mỏng rất thiếu sức sống. Nếu bạn đã thử nhiều cách mà vẫn không đạt được hiệu quả như ý thì hãy thử ngay biện pháp dân gian gội đầu với bồ kết nhé. Kết quả thu được sẽ rất đáng ngạc...

Tóc gãy rụng là nỗi ưu phiền của rất nhiều người. Khi tóc yếu, xơ rối, chúng sẽ dễ dàng bị các tác nhân bên ngoài ảnh hưởng và gây gãy rụng. Hậu quả để lại là một mái tóc thưa mỏng rất thiếu sức sống. Nếu bạn đã thử nhiều cách mà vẫn không đạt được hiệu quả như ý thì hãy thử ngay biện pháp dân gian gội đầu với bồ kết nhé. Kết quả thu được sẽ rất đáng ngạc nhiên đấy.

Dibaketab.com: kinh nghiệm làm đẹp, dưỡng da, sống khỏe

“Bồ kết sạch gàu, mần chầu tốt tóc”“Bồ kết sạch gàu, mần chầu tốt tóc”

Bồ kết hay còn gọi là chùm kết có tên khoa học là Fructus Gleditschiae. Đây là loại cây mà cả quả, hạt và gai của nó đều hữu ích. Đặc biệt, quả của loại cây này từ lâu đã được dân gian biết đến với công dụng làm sạch và dưỡng tóc, chăm sóc và phục hồi tóc hư tổn.

Gội đầu bằng bồ kết giúp bạn chống lại tình trạng gàu, nấm da đầu, giảm tóc gãy rụng, kích thích tóc mọc nhanh, đen và mượt.Gội đầu bằng bồ kết giúp bạn chống lại tình trạng gàu, nấm da đầu, giảm tóc gãy rụng, kích thích tóc mọc nhanh, đen và mượt.

Trong bồ kết có chất Saponin, tiền tố “sapo” trong Saponin có nghĩa là xà phòng, Đó là bởi vì Saponin là một hợp chất khi hòa tan trong nước sẽ có khả năng làm giảm sức căng bề mặt của dung dịch tạo nhiều bọt bong bóng, hay còn gọi là xà phòng hóa. Chúng có công dụng kháng viêm, chống nhiễm khuẩn và tẩy sạch. Không những vậy, trong bồ kết còn có chứa hợp chất flavonozit, saponaretin giúp giảm tóc rụng tóc và ngăn ngừa gàu rất hiệu quả.

Gội đầu bằng nước bồ kết sẽ giúp cho mái tóc chắc khỏe, sạch gàu và bóng mượt không kém gì tóc dưỡng salon hay sử dụng mỹ phẩm chăm sóc đắt tiền. Chỉ cần đầu tư một chút thời gian và công sức, bạn sẽ sở hữu mái tóc khỏe đẹp.

Cách nấu nước gội đầu bồ kết

Bước 1: Chọn và phơi bồ kết

Bạn nên chọn mua những quả chín già và có màu nâu sẫm. Quả già sẽ có chứa nhiều hợp chất chăm sóc tóc hơn.

Khi mua về, bạn nên phơi khô bồ kết qua nắng để nướng và bảo quản dễ dàng hơn. Không những vậy phơi nắng còn giúp những hoạt chất không bị mất đi.

Bước 2: Nướng bồ kết

Bạn có thể nướng bồ kết bằng bếp ga hoặc bếp than lửa nhỏBạn có thể nướng bồ kết bằng bếp ga hoặc bếp than lửa nhỏ

Bồ kết có lớp vỏ cứng, vì vậy không dễ gì các hoạt chất có thể tiết ra dễ dàng. Sau khi phơi khô, bạn nướng chúng trên bếp với lửa nhỏ. Đến khi bồ kết chuyển màu sậm và bắt đầu có mùi thơm là hoàn thành.

Nếu nướng xong mà không dùng ngay bạn có thể cho bồ kết vào hộp sạch để bảo quản dùng dần.

Bước 3: Nấu nước bồ kết

Bạn bẻ nhỏ quả bồ kết đã nướng rồi cho vào nồi nước đun sôi. Tùy vào độ dày mỏng của tóc mà bạn cho lượng bồ kết vừa đủ. Đun vài phút cho đến khi nước có màu vàng đậm và sủi bọt như xà phòng là được.

Để tăng thêm tác dụng, bạn có thể đun bồ kết chung với vỏ bưởi, hạt bưởi, sả, chanh. Với những nguyên liệu này, thời gian đun sẽ nhanh hơn, nếu đun quá lâu sẽ khiến tinh dầu mất tác dụng.

Kết hợp thêm những nguyên liệu khác giúp tăng hiệu quả cho nước gội bồ kếtKết hợp thêm những nguyên liệu khác giúp tăng hiệu quả cho nước gội bồ kết

Nấu nước xong, bạn pha thêm với nước nguội để gội đầu là được.

Hướng dẫn gội đầu đúng cách với bồ kết

– Hòa nước bồ kết đã nấu với lượng nước lạnh vừa đủ để gội đầu

– Bóp nát bồ kết và các nguyên liệu khác để lấy hết saponin và dưỡng chất. Sau đó, bạn lọc bớt cặn để chúng không dính vào tóc

– Dùng gáo dội nước từ từ lên tóc, đồng thời dùng tay xoa bóp nhẹ nhàng để các dưỡng chất thấm sâu vào da đầu

– Xả lại tóc với nước lạnh

Có thể bạn quan tâm