Ưu, Nhược Điểm Của Các Phương Pháp Niềng Răng Thẩm Mỹ Hiện Nay

Ngày 17/10 năm 2018 | Beleza | Kiến thức | Tag:

Ngày nay, đối với nhiều người việc niềng răng thẩm mỹ đã không còn là điều xa lạ. Nhờ vào những kỹ thuật niềng răng, mà hầu hết các vấn đề về răng như hô, móm, răng không đều hay răng thưa… Đều được chỉnh nha, khắc phục hoàn hảo. Bạn có biết hiện nay có bao nhiêu phương pháp niềng răng hay không? Cũng như đặc điểm của từng phương pháp như thế nào? Hãy cùng theo dõi...

Ngày nay, đối với nhiều người việc niềng răng thẩm mỹ đã không còn là điều xa lạ. Nhờ vào những kỹ thuật niềng răng, mà hầu hết các vấn đề về răng như hô, móm, răng không đều hay răng thưa… Đều được chỉnh nha, khắc phục hoàn hảo.

Dibaketab.com: kinh nghiệm làm đẹp, dưỡng da, sống khỏe

Bạn có biết hiện nay có bao nhiêu phương pháp niềng răng hay không? Cũng như đặc điểm của từng phương pháp như thế nào? Hãy cùng theo dõi ngay sau đây nhé!

Niềng răng thẩm mỹ bằng mắc cài truyền thống

Phương pháp này sử dụng mắc cài inox cơ bản. Phương pháp này mang lại hiệu quả cao và dễ sử dụng. Nó phù hợp cho tất cả trường hợp.

Khung kim loại của mắc cài inox cũng khá mạnh, nên hoàn toàn có thể chịu được những tác động sinh hoạt hằng ngày. Khi gắn niềng răng inox cho bệnh nhân, bác sĩ sẽ gắn mắc cài lên, buộc dây cung và thun vào mắc cài. Trong một thời gian, răng sẽ được điều chỉnh về vị trí đúng do chịu lực từ dây cung.

mắc cài inoxPhương pháp niềng răng này sử dụng mắc cài inox

Song với phương pháp này, người sử dụng cũng sẽ phần nào cảm thấy ái ngại khi giao tiếp. Nguyên nhân là do mắc cài truyền thống chưa đạt được yếu tố thẩm mỹ, cũng như thuận tiện khi vệ sinh răng miệng.

Phương pháp niềng răng mắc cài sứ

Có thể xem phương pháp niềng răng này, là một những bước tiến mới trong ngành nha khoa. Bởi mắc cài sứ thừa hưởng nhiều ưu điểm so với niềng răng mắc cài inox truyền thống.

Đồng thời, cách niềng răng thẩm mỹ này đã giải quyết được vấn đề thẩm mỹ cho người sử dụng do đặc trưng màu trong suốt.

Mắc cài sứ được làm từ vật liệu vô cơ và hợp kim gốm, nên khi thực hiện niềng răng thì sẽ khó nhận ra được khi nhìn từ xa.

Cũng giống như nhiều phương pháp niềng răng khác, mắc cài sứ cũng sẽ dựa trên sự kết hợp giữa dây cung môi và giây thun. Nhờ vậy sẽ tạo lực kéo, giúp định hình răng đẹp và phù hợp hơn với từng gương mặt.

Niềng răng mắc cài sứNiềng răng mắc cài sứ mang tính thẩm mỹ cao

Niềng răng thẩm mỹ mắc cài mặt trong

Niềng răng thẩm mỹ mắc cài mặt trong, còn có cái tên gọi khác là mắc cài mặt lưỡi. Đối với các phương pháp niềng răng bằng mắc cài, thì mắc cài thường được gắn ở bên ngoài. Như vậy sẽ có nhiều nhược điểm, thì nay với niềng răng mắc cài trong thì mắc cài sẽ được gắn vào bên trong hàm răng. 

Khi áp dụng niềng răng bằng cách này, bạn sẽ không sợ làm mất tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, khi niềng răng bằng loại mắc cài, sẽ có cảm giác bị víu lưỡi cũng như khâu vệ sinh răng miệng cũng khó khăn. Nên đòi hỏi người sử dụng niềng răng mắc cài phải cẩn thận, để tránh các bệnh về răng miệng.

Đặc biệt, với phương pháp niềng răng thẩm mỹ này cần phải được thực hiện bởi người có chuyên môn cao. Như vậy mới mang lại sự an toàn, hiệu quả chỉnh nha tốt nhất cho bệnh nhân.

Niềng răng mắc cài trongNiềng răng mắc cài trong, mắc cài được gắn vào bên trong

Niềng răng mắc cài tự đóng

Phương pháp niềng răng thẩm mỹ mới mẻ này, được cải tiến với thiết kế có nắp trượt kim loại hoặc bằng sứ. Bộ phận này được dùng để dậy và giữ dây mắc cài. Còn dây cung sẽ tự trượt trong rãnh của mắc cài. Vì thế kỹ thuật niềng răng mắc cài tự đóng sẽ không còn cần sử dụng đến dây thun.

So với những phương pháp niềng răng cũ, thì mắc cài tự đóng được đánh giá là hiện đại và tiên tiến hơn. Song cấu trúc của nó có phần dày hơn, nên bệnh nhân không tránh khỏi cảm giác khó chịu. Có thể sẽ giảm sự tự tin khi giao tiếp, cũng như khó khăn để vệ sinh răng miệng.

Niềng răng thẩm mỹ không mắc cài

Có lẽ đây chính là phương pháp niềng răng thẩm mỹ ưu việt nhất, được nhiều người lựa chọn. Niềng răng không mắc cài đảm bảo cùng lúc nhiều tiêu chí. Thứ nhất, niềng răng không mắc cài sử dụng khay trong suốt. Khay được làm từ nhựa nha khoa nên an toàn với người sử dụng.

Thứ 2, là hiệu quả chỉnh nha gần như tuyệt đối do kỹ thuật này có một bộ khay niềng trong suốt. Vì vậy giúp đánh dấu thứ tự các giai đoạn dịch chuyển của răng tương ứng. Đồng thời, nhờ tác động liên tục của khay niềng nên giúp răng nhanh chóng định hình. 

niềng răng thẩm mỹ không mắc càiĐây là phương pháp niềng răng thẩm mỹ có nhiều ưu điểm, được rất nhiều người lựa chọn

Và cuối cùng, niềng răng không mắc cài có ưu điểm lớn nhất là tạo sự thoải mái cao. Bệnh nhân có thể thoải mái trong việc ăn uống, vệ sinh răng miệng bởi nó tháo lắp và tùy chỉnh được.

Nhìn chung, các phương pháp niềng răng hiện nay đều có thể giúp bạn khắc phục những khuyết điểm cho răng hiệu quả. Dù lựa chọn kỹ thuật nào, thì vẫn có được hiệu quả cải thiện nhất định.

Và tùy vào tình trạng, điều kiện kinh tế của bệnh nhân. Mà các nha sĩ sẽ tư vấn rõ ràng cho từng trường hợp, trước khi lựa chọn kỹ thuật nào.

Hi vọng qua những chia sẻ của Dibaketab vừa rồi, đã giúp bạn hiểu rõ hơn về các kỹ thuật niềng răng. Qua đó, sẽ lựa chọn cho mình được phương pháp niềng răng phù hợp khi có nhu cầu nhé!

Có thể bạn quan tâm