Vẽ Chân Mày Cho Nam | Đầu Tư Cả Đấy, Đẹp Đâu Phải Chuyện Đùa

Ngày 09/11 năm 2017 | Make up | Tag:

Xin chào các bạn nam! Có một điều các bạn phải công nhận: con gái bây giờ yêu bằng mắt rất nhiều. Các oppa Hàn Quốc, các anh chàng 6 mùi từ phương Tây… có thể làm cho các chị em hú hét vì yêu mến. Điều đó cho thấy sắc đẹp ngày càng quan trọng, ngay cả với phái mạnh. Vì vậy, hôm nay Dibaketab sẽ viết bài hướng dẫn cách vẽ chân mày cho nam giới nhé. Nam giới thì vẽ chân mày kiểu...

Xin chào các bạn nam! Có một điều các bạn phải công nhận: con gái bây giờ yêu bằng mắt rất nhiều. Các oppa Hàn Quốc, các anh chàng 6 mùi từ phương Tây… có thể làm cho các chị em hú hét vì yêu mến. Điều đó cho thấy sắc đẹp ngày càng quan trọng, ngay cả với phái mạnh. Vì vậy, hôm nay Dibaketab sẽ viết bài hướng dẫn cách vẽ chân mày cho nam giới nhé.

Dibaketab.com: kinh nghiệm làm đẹp, dưỡng da, sống khỏe

Nam giới thì vẽ chân mày kiểu gì nhỉ?Nam giới thì vẽ chân mày kiểu gì nhỉ?

Các bạn có thể cười khẩy và cho rằng đó là chuyện … đàn bà. Nhưng thực tế đôi lông mày đóng vai trò định hình cho gương mặt các bạn rất nhiều. Bạn là soái ca hay là “cáo ca”, chỉ một nét chân mày có thể lộ ra. Trong mắt bạn nữ, bạn là người thân thiện hay cười, hay lạnh lùng ít nói, hay cương nghị quyết đoán, một nét chân mày có thể nói hộ bạn điều đó.

Giám đốc nghệ thuật của một trong những thương hiệu mỹ phẩm đình đám nhất thế giới – MAC Cosmetics – ông Romero Jennings từng nói: “Lông mày sẽ cho bạn nhiều khả năng tiếp cận người khác hơn. Nếu lông mày quá sắc sảo hoặc mạnh mẽ, người khác sẽ ngại ngần bạn”.

Xem thêm: Các Cách Trị Mụn Hàng Đầu Cho Nam Giới

Sau đây là bước vẽ chân mày cho quý ông

Bước 1. Định hình lông mày

Bạn hãy dùng thước hoặc căn bằng mắt (nhưng phải thật chuẩn đấy nhé). Cách canh như sau: đo 1 đường thẳng từ cánh mũi lên, song song với sống mũi. Chấm 1 điểm đầu. Tiếp tục đo từ cánh mũi lên đuôi mắt, chấm một điểm cuối. Sau đó chấm thêm 1 điểm giữa, nằm ở 2/3 giữa điểm đầu và điểm cuối, chiều cao bằng với độ rộng chân mày hiện tại. 

Lưu ý bạn định hình hình sao đường thẳng nối điểm đầu và điểm cuối lông mày phải nằm chếch lên trên.

Nếu bạn chưa tự tin vào tài nghệ của mình, có thể ra tiệm hớt tóc và nhờ nhân viên hớt tóc “xử lý” lông mày cho mình. Sau khi quan sát họ định hình vài lần, bạn sẽ thuần thục cách thức ngay thôi.

Định hình lông mày để biết vùng nào cần làm sạch lông màyĐịnh hình lông mày để biết vùng nào cần làm sạch lông mày

Bước 2: Tỉa lông mày

Không bao giờ nên wax lông mày nhé. Da mắt và trán là những vùng da mong manh. Wax sẽ làm cho da vùng này bị tổn thương. Bên cạnh đó, wax còn gây đau đớn hơn dùng nhíp hoặc dạo cạo râu nhiều.

Hãy làm sạch những sợi lông mọc ngoài vùng định hình. Sau đó, nếu lông mày của bạn vẫn còn quá dày và rậm rạp, hãy dùng kéo cắt bớt. Dùng lược nhỏ chuyên dùng cho lông mày chải hướng lên trên để lông mày mọc ngay ngắn. Chỉ nên cắt ngắn khoảng 5mm, nếu không muốn lông mày của bạn bị dựng đứng kì cục. 

Tỉa lông mày để vùng da mắt sáng và chỉn chu hơnTỉa lông mày để vùng da mắt sáng và chỉn chu hơn

Bước 3. Vẽ chân mày

Xác định kiểu chân mày sắp vẽ. Tô lại đường định hình với gợi ý sau:

    Người có khuôn mặt dài, gầy hoặc góc cạnh với phần xương hàm rõ nét: nên chọn lông mày ngang. Kiểu lông mày này giúp mặt ngắn lại. Đồng thời phân tán sự chú ý khỏi phần hàm.

    Người có gương mặt vuông hoặc tròn: vẽ chân mày có độ cong nhẹ. Tuy nhiên vẫn góc cạnh chứ không phải kiểu lông mày vòng cung như phụ nữ.

Dùng chì kẻ lông mày chuyên dụng để vẽ theo hình dạng đã định. Lưu ý là chỉ những người có lông mày thưa, nhạt thì mới nên vẽ thôi nhé. Nếu lông mày đã rậm thì việc vẽ lông mày sẽ làm gương mặt bạn mất tự nhiên. Bạn chỉ nên dừng ở bước tỉa là được rồi.

Vẽ chân mày nam theo khuônVẽ chân mày nam theo khuôn

Lưu ý khi chăm sóc và vẽ chân mày

    Phần đầu lông mày, gần với sống mũi nên dùng chì ngòi to để tán. Hơn nữa, nên tán nhạt hơn so với phần đuôi lông mày. Điều này giúp cho bạn có một vẻ ngoài tự nhiên hơn.

    Với những người có lông mày thưa, ngoài việc vẽ lông mày hàng ngày, bạn có thể dùng dầu dừa hoặc dầu ô liu thoa lên nhằm kích thích lông mày mọc dày và dài hơn.

    Nếu lông mày không chịu vào nếp mà cứ chỉa ra lung tung, bạn có thể sử dụng gel vuốt tóc để vuốt lông mày cho thẳng. Nếu đầu tư hơn, bạn có thể mua loại gel chuyên dụng dành cho lông mày sẽ cho hiệu quả tốt hơn.

Muốn đẹp, hãy chịu khó nào các chàng traiMuốn đẹp, hãy chịu khó nào các chàng trai

Vẽ chân mày là một công đoạn thú vị, vì nó ảnh hưởng nhiều đến vẻ ngoài của bạn. Mong rằng bạn không xem thường đôi lông mày mỏng mảnh này. Chúc bạn sớm có diện mạo như ý nhé.

Có thể bạn quan tâm